Chủ tịch UBND Tân Thạnh đối thoại với nhân dân về cung cấp nước sinh hoạt

Đã đăng vào 14/11/2020 lúc 6:34

 

Ngày 13/11/2020, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh- Lê Thanh Đông cùng đại diện các cơ quan chuyên môn huyện, các đơn vị cung cấp nước sinh hoạt có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hơn 100 hộ dân 2 xã Bắc Hòa và Nhơn Hòa Lập về vấn đề cung cấp nước sinh hoạt.

Người dân kiến nghị với lãnh đạo huyện Tân Thạnh về vấn đề cung cấp nước sinh hoạt  

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã 2 xã Bắc Hòa và Nhơn Hòa Lập kiến nghị lãnh huyện cần xử lý nghiêm đối với các đơn vị cung cấp nước sinh hoạt vi phạm trên địa bàn 2 xã Bắc Hòa và Nhơn Hòa Lập. Yêu cầu đơn vị cung cấp nước phải đảm bảo chất lượng nguồn nước, cần đầu tư nâng cấp thêm hệ thống chuyển tải để cung cấp nước cho các hộ dân ở cuối nguồn, đặc biệt là đối với các hộ dân tại ấp Nhơn Hòa, xã Bắc Hòa.

Chủ tịch UBNDTân Thạnh-Lê Thanh Đông chỉ đạo khắc phục hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho người dân

Trên cơ sở những kiến nghị của người dân 2 xã Bắc Hòa và Nhơn Hòa, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh- Lê Thanh Đông chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huyện thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt, phối hợp với đơn vị cung cấp nước sinh hoạt, kịp thời sửa chữa, nâng cấp hệ thống cung cấp nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng nước sạch và đảm đảo sức khỏe cho người dân. Đồng thời, ông Lê Thanh Đông mong muốn người dân 2 xã Bắc Hòa và Nhơn Hòa Lập cùng chia sẻ với những khó khăn của địa phương và đơn vị cung cấp nước sinh hoạt. Từ đó, chung tay cùng địa phương khắc phục khó khăn, duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí xã văn hóa, nông thôn mới.

Toàn huyện Tân Thạnh hiện có 65 trạm cấp nước, trong đó có 62 trạm đang hoạt động và 03 trạm đã ngưng hoạt động. Trong đó, UBND xã đang quản lý, vận hành và khai thác là 30 công trình và tư nhân, doanh nghiệp quản lý 32 công trình. Huyện Tân Thạnh phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ 80%./.

Chí Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn