100% gia đình cán bộ, chiến sĩ khó khăn được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán

Đã đăng vào 19/12/2015 lúc 0:00

Ngày 18-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết sẽ triển khai chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo”, với mục tiêu phấn đấu 100% gia đình, thân nhân cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn được các tỉnh đoàn, thành đoàn hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Bên cạnh đó, các tỉnh đoàn, thành đoàn sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên khu vực biên giới, hải đảo và chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn, khu vực. Đồng thời, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn biên giới, hải đảo cam kết không vi phạm pháp luật, đấu tranh bài trừ các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội trong dịp tết; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc. Trung ương Đoàn cũng khuyến khích các cấp bộ đoàn phối hợp đăng cai tổ chức các hoạt động truyền thống, lễ hội dân gian có sự tham gia của lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân.

Cũng trong chương trình này, Trung ương Đoàn yêu cầu các tỉnh đoàn, thành đoàn đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng vùng biên giới, hải đảo, phấn đấu mỗi cơ sở Đoàn từ cấp huyện trở lên thực hiện một công trình, phần việc thanh niên hướng về biên giới, hải đảo trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016.

* Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức chương trình giao lưu với cán bộ chiến sĩ vùng 1, 2, 3, 4, 5, Lữ đoàn 189 Hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển và bộ đội biên phòng với chủ đề “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Chương trình giao lưu diễn ra các hoạt động: triển lãm ảnh “Tình yêu trong chiến tranh”, chiếu phim về các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo của tuổi trẻ TPHCM, chia sẻ về cuộc sống, đời sống chiến sĩ ở các vùng biên giới, biển đảo; giao lưu văn hóa nghệ thuật, văn nghệ và các trò chơi dân gian giữa các chiến sĩ với sinh viên nhà trường.


BÍCH QUYÊN – THANH MINH- SGGPO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn