87% doanh nghiệp Việt tin tưởng ở công nghệ điện toán đám mây

Đã đăng vào 03/12/2015 lúc 0:00

87% các doanh nghiệp Việt Nam cho biết họ tin tưởng vào vai trò của điện toán đám mây trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hơn một nửa số doanh nghiệp (52%) mong muốn ứng dụng điện toán đám mây lai trong hạ tầng công nghệ thông tin của họ.

Đây là kết quả mới nhất trong khảo sát vForum Vietnam Business do Tập đoàn Vmware – hãng công nghệ hàng đầu thế giới về giải pháp ảo hóa và hạ tầng điện toán đám mây vừa thực hiện với 64 nhà quản lý công nghệ thông tin và lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham gia khảo sát này.

Hầu hết các doanh nghiệp đã đánh giá tích cực đối với điện toán đám mây, coi đây là yếu tố quan trọng dẫn tới tăng trưởng, tính hiệu quả và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Ba yếu tố thiết yếu được các đơn vị tham gia khảo sát đặt lên hàng đầu tại thị trường Việt Nam là đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường (37% đơn vị tham gia khảo sát); tối ưu hóa nguồn lực (22%) và tăng cường cộng tác trong hệ sinh thái doanh nghiệp (29%).

Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn các công nghệ có khả năng mở rộng (35%), linh hoạt (32%) và dễ dàng quản lý (25%).

Những phát hiện trong khảo sát của Vmware cũng cho thấy 37% các đơn vị tham gia thừa nhận môi trường ảo hóa là rất an toàn. Doanh nghiệp Việt Nam rất chú trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, đặc biệt khi triển khai nền tảng kinh doanh di động.

44% doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát cho biết chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu đối với doanh nghiệp muốn ứng dụng công nghệ. Bên cạnh đó 21% doanh nghiệp cho biết tính phức tạp của công nghệ, 18% cho biết vấn đề về các công cụ phần mềm quản lý, đồng bộ và phân bổ tài nguyên là những rào cản khác.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp Việt Nam là khả năng triển khai nền tảng kinh doanh di động (84%) tại một đất nước có hơn 52 triệu thuê bao di động…

Ông Brian Higgins, Tổng giám đốc phụ trách khối kinh doanh chung và Kênh phát triển đối tác của VMware khu vực Đông Nam Á nhận định GDP của Việt Nam dự kiến sẽ tăng tới 11% sau khi nước này thực hiện Hiệp định TPP./.

VIETNAMPLUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn