Anh muốn thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục với Việt Nam

Đã đăng vào 12/04/2016 lúc 0:00

Ngoại trưởng Anh Philip Hammondcho. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/4, Ngoại trưởng Anh Philip Hammondcho biết ông sẽ tiến hành thảo luận về các cơ hội nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ chuyến công du đến Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Anh khẳng định chuyến thăm của ông Hammond là một dịp tốt để thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư, khoa học, giáo dục và sáng tạo với Việt Nam – đất nước đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể để trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Anh, ông Hammond cho rằng quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã được mở rộng ra nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Anh tăng gấp đôi kể từ năm 2010.

Tuy nhiên, theo ông Hammond, vẫn còn nhiều cơ hội cho hàng hóa và doanh nghiệp của Anh mở rộng hoạt động trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở, y tế, năng lượng, dịch vụ tài chính…

Trong bối cảnh đó, Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ mang lại những cơ hội to lớn, tạo điều kiện cho hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa về thương mại và đầu tư.

Hiện Anh cũng đang tích cực hỗ trợ Việt Nam triển khai các kế hoạch cải cách giáo dục và hợp tác về khoa học công nghệ thông qua Quỹ Newton.

Năm 2010, Vương quốc Anh trở thành một trong những nước đầu tiên ký tuyên bố thiết lập mối quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Anh cho biết, hôm nay 12/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp Ngoại trưởng Anh Philip Hammond.

Ông Hammond cũng sẽ có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh để thảo luận về việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương, và cùng hợp tác giải quyết những thách thức mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, buôn bán trái phép động thực vật hoang dã…

Ngày 13/4, ông Hammond sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh để gặp gỡ giới doanh nghiệp Anh hiện đang hoạt động tại Việt Nam./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn