Anh: Thị trưởng London ủng hộ rời khỏi EU

Đã đăng vào 22/02/2016 lúc 0:00

Ông Boris Johnson Thị trưởng London cho biết, việc đưa ra tuyên bố ủng hộ nước anh rời khỏi EU là một quyết định khó khăn.

Thị trưởng Thủ đô London của Anh, ông Boris Johnson hôm qua tuyên bố ủng hộ lời kêu gọi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 tới.

Tuyên bố đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Anh David Cameron đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu và triển khai những nỗ lực để giữ nước Anh ở lại với “mái nhà chung” này. Báo chí Anh đã gọi đây là một đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Cameron bởi Thị trưởng Boris Johnson là một chính trị gia bảo thủ có tiếng nói đáng kể đối với cử tri và là một nhà hùng biện xuất sắc.

anh: thi truong london ung ho roi khoi eu hinh 0
                             Ông Boris Johnson Thị trưởng London

Ông Boris Johnson cho biết, việc đưa ra tuyên bố ủng hộ nước anh rời khỏi EU là một quyết định khó khăn nhưng ông muốn một thỏa thuận tốt hơn cho đất nước này. Chính phủ Anh muốn có quy chế thành viên đặc biệt trong EU để đổi lại việc ở lại mái nhà chung này. Theo ông Boris Johnson, Thủ tướng Anh đã làm được một điều tuyệt vời khi đạt được thỏa thuận với các nhà lãnh đạo EU nhưng “không ai có thể nói rằng đó là sự cải cách cơ bản đối với liên minh này”.

Thủ tướng Cameron dự kiến thảo luận với Nghị viện Anh hôm nay để bắt đầu các chiến dịch vận động cho trưng cầu ý dân vào tháng 6 tới. Thăm dò dư luận cho thấy cử tri Anh vẫn chia rẽ sâu sắc về vấn đề ra đi hay ở lại./.

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn