Ánh Viên, Hà Thanh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đã đăng vào 26/08/2015 lúc 0:00

Với thành tích xuất sắc tại SEA Games 28, hai “cô gái vàng” Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội) và Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ) đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng tại Lễ tổng kết SEA Games 28.

Phan Thị Hà Thanh cùng Ánh Viên là hai vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì lần này. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Ánh Viên đã lập nên kỳ tích khi giành được 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, phá 8 kỉ lục SEA Games, đồng thời phá vỡ sự thống trị của các kình ngư Singapore trên đường đua xanh tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Với thành tích này, kình ngư người Cần Thơ đã có tổng cộng 11 huy chương vàng qua 3 kỳ SEA Games. Càng khâm phục hơn, khi Ánh Viên đạt 3 chuẩn A Olympic để góp mặt tại Thế Vận hội Olympic Rio tại Brazil vào mùa Hè năm sau.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã dành lời khen ngợi cho Ánh Viên: “Với những nỗ lực cố gắng và bản lĩnh trong tập luyện, thi đấu, các vận động viên thi đấu tại SEA Games được coi là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo mà đặc biệt là Nguyễn Thị Ánh Viên”.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 – ông Trần Đức Phấn, báo cáo tổng kết thành tích và hạn chế của Thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Ngay sau khi được nhận Huân chương, “tiểu tiên cá” sẽ có chuyến tập huấn tại Mỹ để chuẩn bị cho giải bơi lội vô địch thế giới diễn ra vào cuối tháng Bảy này.

Cùng với Ánh Viên, Phan Thị Hà Thanh cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì với thành tích giành 3 huy chương vàng môn Thể dục dụng cụ tại SEA Games 28, đặc biệt là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng nội dung toàn năng nữ mà cô giành được cách đây hai năm tại Myanmar.

Tại lễ tổng kết, 25 vận động viên khác đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba với những cái tên nổi bật như Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Lâm Quang Nhật (Đấu kiếm), Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh),… 56 vận động viên khác được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng và bằng khen cho “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Hà Thanh là một trong số ít những tên tuổi thể thao Việt Nam vươn tầm đẳng cấp thế giới. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên được trao tặng Huân chương Lao động. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn