Argentina dựng tượng cầu thủ Lionel Messi

Đã đăng vào 29/06/2016 lúc 0:00

Chính quyền thành phố Buenos Aires (Argentina) ngày 28/6 đã khánh thành bức tượng đồng của cầu thủ ngôi sao Lionel Messi bên bờ sông Rio de la Plata.

Tượng đồng Lionel Messi vừa được khánh thành.

Tượng đồng của Lionel Messi được dựng với kích thước bằng người thật, mô phỏng hình dáng anh đang đi bóng. Bức tượng được đặt bên cạnh tượng của những huyền thoại bóng đá khác như Emanuel Ginobili, Luciana Aymar, Juan Manuel Fangio và Hugo Porta.

Được biết, đây là một món quà nhằm tri ân những đóng góp của Lionel Messi cho bóng đá Argentina. Không chỉ có vậy, đây còn được coi là động thái nhằm thuyết phục Messi rút lại quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Sau thất bại trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá châu Mỹ (Copa America) 2016, Messi khiến cả đất nước Argentina bàng hoàng khi bày tỏ ý định chia tay đội tuyển quốc gia. Đông đảo cổ động viên, Tổng thống Argentina và cả huyền thoại Diego Maradona đều đã lên tiếng kêu gọi Messi suy nghĩ lại.

Tại “Xứ sở Tango”, một chiến dịch mang tên “Don’t Leave” (Đừng đi) cũng được chính quyền thủ đô Buenos Aires phát động nhằm thuyết phục Messi từ bỏ ý định chia tay đội tuyển. Ngoài ra, những khẩu hiệu với dòng chữ “Don’t go, Lio” (Đừng đi, Leo) bằng điện tử cũng xuất hiện trên các tín hiệu đèn giao thông tại Argentina.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn