Aspirin giúp tăng khả năng sinh con trai

Đã đăng vào 06/07/2016 lúc 0:00

Những phụ nữ từng có tiền sử thai nghén không thành công, nếu uống aspirin trước khi giao hợp sẽ tăng được 30% cơ may thụ thai quý tử.

Aspirin giúp giảm khả năng tử cung phụ nữ từ chối phôi nam.

Đó là kết luận của các nhà khoa học Mỹ, tác giả của bài báo công bố trên tạp chí Journal of Clinical Investigation. Tóm tắt ngắn gọn về nghiên cứu này được đăng trên tờ The Daily Mail.

Trong khuôn khổ công trình nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên viên y học tại Viện  Quốc gia về sức khỏe trẻ em và phát triển con người (Mỹ), các bác sĩ đã phát cho 1.228 phụ nữ đang cố gắng thụ thai những viên aspirin hoặc viên giả dược để họ uống ngay trước lúc quan hệ tình dục.

Kết quả là 31% các cặp vợ chồng đã thụ thai con trai (ở những người uống viên giả dược thì tỷ lệ này là 23%). Trong số những người mang thai bé gái, sự phân biệt giữa nhóm “aspirin” và nhóm dùng giả dược không quá chênh lệch — 24% và 25%.  Ngoài ra, với những phụ nữ uống thuốc thì tình trạng viêm mô tử cung cũng ít nghiêm trọng.

Như vậy, việc sử dụng aspirin sẽ giảm bớt khả năng tử cung phụ nữ từ chối phôi nam. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng phương thức này chỉ giúp những chị em phụ nữ từng bị viêm nhiễm bên trong tử cung gắn với những lần không may sảy thai trước đó.

Theo Sputnik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn