Bà Lưu Thị Thủy tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 10/05/2016 lúc 0:00

Là xã đầu tiên của huyện Tân Hưng được UBND tỉnh Long An công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng thực sự thay da đổi thịt những con đường trải nhựa, bê tông thẳng tắp, những ngôi nhà mới khang trang được mọc lên, các công trình dân sinh được đầu tư xây dựng kiên cố, bộ mặt nông thôn đang khởi sắc từng ngày, đời sống của nhân dân được cải thiện qua thời gian thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đến cuối năm 2014, Hưng Thạnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An. Với tổng nguồn vốn gần 230 tỷ đồng, ngoài nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ, nguồn vốn nhân dân đóng góp cũng rất lớn hơn 9 tỷ đồng với: “phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm”. Qua thời gian thực hiện, chương trình xã đã có hàng trăm ngàn mét vuông đất được nhân dân hiến, nhiều công trình được hình thành từ những suy nghĩ cao đẹp của người dân. Trong đó gia đình bà Lưu Thị Thủy, ấp Hưng Tân là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm.

9.5.2016 BA LUU THI THUY

Bà Lưu Thị Thủy tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

Sau khi được tuyên truyền về chủ trương, mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới là nhằm đổi mới bộ mặt khu dân cư, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. “Tấc đất, tấc vàng” nhưng được sự vận động của địa phương gia đình bà đã không đắn đo tự nguyện hiến hoàn toàn gần 8 ngàn mét vuông đất cho Nhà nước để thi công xây dựng đê bao kết hợp lộ bờ Tây kênh 79, việc làm của gia đình bà đã đóng góp đáng kể cho lợi ích chung. Giờ đây, con đường được trãi đá phẳng lỳ, rộng rãi với tiêu chuẩn nông thôn mới, dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, sản xuất nông nghiệp của bà con trong khu vực.

Cây cầu bắt qua kênh T35 nối 2 ấp Gò Gòn và Hưng Tân qua thời gian dài sử dụng đã xuống cấp không đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông qua lại. Gần đây, bà Thủy tổ chức vận động nhân dân trong khu vực đóng góp hơn 50 triệu đồng để xây dựng cầu này bằng bê tông cốt thép; trong đó, gia đình bà Lưu Thị Thủy đóng góp 20 triệu đồng. Khi cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển vật tư nông nghiệp ra đồng ruộng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, để góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, gia đình bà Thủy còn tích cực tham gia các phong trào khác do chính quyền địa phương phát động. Gia đình bà là một tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, tích cực lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, nâng cao mức thu nhập cho gia đình.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng NTM, bà Thủy còn tích cực vận động các hộ dân trong địa bàn tham gia các phong trào thi đua ở địa phương; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, hướng dẫn cách làm ăn và quan tâm giúp đỡ những hộ còn khó khăn. Những việc làm của gia đình bà Thủy được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hưng Thạnh ghi nhận.

Về xã Hưng Thạnh hôm nay sẽ dễ dàng nhận thấy niềm vui mới hiển hiện trên nét mặt mỗi người dân. Đường liên ấp, liên xã được nhựa, bê tông đi lại thuận lợi, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế ở địa phương. Sự thay da, đổi thịt ở vùng quê nông thôn Hưng Thạnh nói riêng và của huyện Tân Hưng nói chung có sự đóng góp tâm huyết của những cá nhân gương mẫu như gia đình bà Lưu Thị Thủy.

                                                                                                                                                       Văn Đát (Đài TT Tân Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn