Bà Trương Thị Mai chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP. Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 15/05/2016 lúc 0:00

 

Bà Trương Thị Mai thăm, tặng quà cho Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
(Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016, sáng 14/5, ​bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm, chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam, giảng sư Nguyễn Phương Hiếu – Chánh hội trưởng; Ban thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ​bà Trương Thị Mai chúc mừng các chư tôn đức, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các chức sắc, chức việc, tín đồ của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam đón Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016 vui tươi, hạnh phúc.

Nhấn mạnh Đại lễ Phật đản năm nay, trùng với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, bà Trương Thị Mai mong muốn lãnh đạo các giáo hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vận động bà con phật tử, tín đồ tham gia tích cực, lựa chọn người đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đến thăm Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam tại Tổ đình Hưng Minh Tự (quận 6), bà Trương Thị Mai đánh giá cao các hoạt động từ thiện xã hội, khám và điều trị bệnh, giúp đỡ hàng triệu lượt người, nhất là người nghèo của Giáo hội.

Điều này rất phù hợp với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng khó khăn.

Bà Trương Thị Mai mong muốn, các chức sắc, chức việc, tín đồ của Giáo hội tiếp tục phát huy, nỗ lực vượt qua khó khăn, thống nhất và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, đoàn kết các tôn giáo để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chia sẻ về hoạt động của Giáo hội trong thời gian qua, Giảng sư Nguyễn Phương Hiếu, Chánh hội trưởng Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ và các ban ngành đã tạo điều kiện cho Giáo hội hoạt động, thực hiện công tác của mình. Trong thời gian tới sẽ cố gắng làm hết sức mình để thực hiện tốt công tác phật sự, từ thiện xã hội, chữa bệnh cho các đối tượng, đúng với phương châm Tu học-Hành thiện-Ích nước-Lợi dân.

Đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng các chư tôn đức, tăng ni, phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thiền viện Quảng Đức (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), bà Trương Thị Mai cho biết Đảng và Nhà nước đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của Giáo hội, tăng ni, phật tử đối với sự phát triển của đất nước, đã có nhiều hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả.

Trong thời gian tới, Hòa thượng cùng với các chư tôn đức, tăng ni, phật tử ttrong Giáo hội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển chung của đất nước.

Chân thành cám ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, qua 35 năm Phật giáo thống nhất hai miền, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn phát triển gắn liền với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đến nay đã phát triển ổn định trong cả nước và mở rộng hợp tác, phát triển ra nhiều khu vực trên thế giới.

Theo Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, cùng với vui đón Đại lễ Phật đản, năm nay Phật giáo Việt Nam cũng có nhiều sự kiện quan trọng như tiến hành đại hội ở cơ sở, cấp tỉnh, thành và tiến tới Đại hội toàn quốc; kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thống nhất Phật giáo cả nước. Các hoạt động trên đều thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phát triển./ .

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn