Bangladesh: Sét đánh làm 59 người thiệt mạng trong 3 ngày qua

Đã đăng vào 16/05/2016 lúc 0:00

Theo người đứng đầu Cơ quan giám sát thảm họa thiên tai quốc gia Reaz Ahmed, 34 người thiệt mạng do sét đánh tại các địa điểm khác nhau trong ngày 13/05 và có thêm 25 người nữa thiệt mạng trong 2 ngày tiếp theo trên khắp cả nước. Theo ông Ahmed, đây là lần đầu tiên có nhiều người dân bị thiệt mạng do sét đánh trong thời gian ngắn như vậy tại Bangladesh. Hầu hết các nạn nhân là những nông dân đang làm việc trên các cánh đồng lúa.

bangladesh: set danh lam 59 nguoi thiet mang trong 3 ngay qua hinh 0
Ảnh minh họa

Sấm sét thường xảy ra tại Bangladesh vào thời điểm trước hoặc trong mùa mưa, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9. Trung bình hàng năm có khoảng 200 người thiệt mạng do sét đánh từ năm 2011. Các chuyên gia khí tượng cho rằng, chặt phá rừng, đặc biệt là chặt hạ các cây cao là nguyên nhân khiến số người thiệt mạng do sét đánh gia tăng.

Trong khi đó, người nông dân hiện cũng hay mang điện thoại di động bên mình nhiều hơn và có nhiều người vẫn tiếp tục làm việc trên các cánh đồng thay vì đợi mưa kèm theo sấm sét qua đi.

 Chính quyền Bangladesh đang có kế hoạch thực hiện một chiến dịch giúp tăng cường nhận thức cho cho người dân về các mối nguy hiểm khi trời mưa kèm theo sấm sét. Các chuyên gia khí tượng cũng kêu gọi người dân không nên làm việc ở những không gian mở như nông trường, tránh sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động và không đứng dưới những cột điện kim loại hay cây to khi có sấm sét./.
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn