Báo Argentina giới thiệu về Quảng trường Ba Đình

Đã đăng vào 04/11/2015 lúc 0:00

Ngày 2/11, chuyên trang Du lịch của Nhật báo Pagina 12 Argentina đã có bài viết thới thiệu về Quảng trường Ba Đình ở thủ đô Hà Nội, điểm đến ấn tượng đối với du khách nước ngoài.

Quảng trường và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong bài viết giới thiệu về các quảng trường cách mạng trên thế giới, Pagina 12 đã giới thiệu về Quảng trường Ba Đình nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945.

Tờ báo viết đến thăm Quảng trường Ba Đình, du khách có thể vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khánh thành vào năm 1975 sau khi Người mất năm 1969. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh bại các cuộc xâm lăng của thực dân Pháp, đế quốc Nhật và Mỹ, 3 cường quốc quân sự hàng đầu trong lịch sử hiện đại.

Bài báo miêu tả dòng người từ khắp mọi miền của Việt Nam cũng như du khách nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới xếp hàng vào Lăng viếng Người.

Quần thể Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được bao quanh bởi những công viên rất đẹp với hơn 250 loài cây và hoa. Bên cạnh Quảng trường Ba Đình là Phủ Chủ tịch, Bộ Ngoại giao, trụ sở Quốc hội, Chùa Một cột cùng khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong bài viết, tác giả Julián Varsavsky cũng giới thiệu về Quảng trường Đỏ ở Moscow, Quảng trường Cách mạng ở La Habana và Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn