Bắt quả tăng doanh nghiệp trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi

Đã đăng vào 13/11/2015 lúc 0:00

Sáng 12/11, Đoàn kiểm tra gồm Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã bất ngờ tiến hành thanh tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú, có trụ sở tại Khu Công nghiệp Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Một số trang trại sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Đoàn đã phát hiện công ty này sử dụng chất vàng ô, một chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tại hiện trường xưởng sản xuất, đoàn kiểm tra đã tịch thu và niêm phong 14kg chất vàng ô được DN Trường Phú sử dụng pha trộn vào để sản xuất các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, lập biên bản vi phạm đối với doanh nghiệp và lấy mẫu sản phẩm để phục vụ quá trình kiểm tra thành phần chất cấm Salbutamol.

Theo Thanh tra Bộ NN&PTNT, sau khi lập biên bản, sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, tiến hành xử lý vi phạm theo quy định đối với DN, đồng thời yêu cầu DN thu hồi các sản phẩm trên thị trường và tiêu hủy những sản phẩm này. Vàng ô là một hóa chất được sử dụng tạo màu cho công nghiệp dệt, nhuộm, giấy hoặc dùng làm ve tường trong xây dựng, có thể gây ung thư. Trước đó, trong tháng 10, lực lượng chức năng của Bộ NN&PTNT cũng đã phát hiện việc sử dụng vàng ô trong chăn nuôi nhằm mục đích tạo màu vàng cho da gà.

H.V -TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn