Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2015: Rất nhiều lựa chọn

Đã đăng vào 30/12/2015 lúc 0:00

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV Thể thao tiêu biểu và VĐV, HLV Thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc diễn ra theo thông lệ vào ngày cuối cùng của năm và lúc này danh sách đề cử VĐV của các môn thể thao đã được BTC tập hợp để chọn ra những gương mặt ưu tú nhất…

Dù chưa được tiết lộ thông tin nhưng người làm thể thao nhận thấy năm 2015 có nhiều sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là SEA Games 28 cùng vòng loại Olympic 2016, nên có rất nhiều ứng cử viên để đưa ra bầu chọn.

Kinh-ngu-Nguyen-Thi-Anh-Vien

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên rất có thể lần thứ 3 trở thành VĐV tiêu biểu số 1 toàn quốc
Những năm trước, danh sách đề cử gần như khá sơ sài do thành tích trong năm của VĐV không thật ấn tượng; còn năm nay, mọi chuyện hy vọng sẽ khác. Rất nhiều VĐV được nhận định có lợi thế như: Ánh Viên, Duy Khôi, Quý Phước, Phương Trâm (bơi), Hà Thanh, Phương Thành, Phước Hưng (thể dục dụng cụ), Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo, Lê Trọng Hinh (điền kinh), Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền (cử tạ), Quang Liêm (cờ vua), Tiến Nhật, Thành An (đấu kiếm), Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng (boxing)… Số đông trong những gương mặt ấy đã làm nên một kỳ SEA Games 28-2015 thành công cho thể thao Việt Nam. Hai kỳ bầu chọn gần nhất vào các năm 2013 và 2014, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) đã đứng đầu trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc. Cô gái vàng của bơi lội Quân đội đang được dự đoán chiếm tới 90% khả năng lần thứ 3 liên tiếp có được vị trí này.

Các VĐV của thể thao TP.HCM luôn góp mặt trong các danh sách VĐV tiêu biểu và chưa một lần vắng bóng. Thế nhưng, suốt 15 năm qua, chưa một lần VĐV của thể thao TP.HCM giành được vị trí số 1 trong danh sách các VĐV tiêu biểu toàn quốc – đó cũng là một nỗi buồn riêng. Nhìn vào tổng thể, chỉ những cá nhân VĐV có sự nổi bật thật sự về kết quả thi đấu mới giành được vị trí này và VĐV của thể thao TP.HCM dù có rất nhiều gương mặt ưu tú, nhưng nổi bật và tạo kết quả ấn tượng vẫn chưa có ai. Trong cuộc bầu chọn của năm 2015 này, nhiều khả năng một lần nữa, chưa VĐV của thể thao TP.HCM giành được vị trí số 1.

Trong khi đó, ngày 29/ 12, tại Hà Nội, thể thao Hà Nội đã tiến hành buổi lễ vinh danh 15 gương mặt VĐV tiêu biểu của Thủ đô nhờ những thành tích đã đạt được trong năm 2015.

Trong danh sách, đáng chú ý, không có cầu thủ bóng đá nào được lựa chọn là các VĐV tiêu biểu. Đây là điều đáng buồn với môn thể thao được mệnh danh là “môn thể thao Vua”. Đặc biệt, bóng đá Hà Nội còn có 2 đội đang đấu ở V-League là Hà Nội T&T và CLB Hà Nội.

Ở danh sách các VĐV tiêu biểu được Hà Nội vinh danh trao thưởng ở các môn thi đấu điền kinh, đấu kiếm, boxing nữ, TDDC, bắn cung đóng góp 2 VĐV. Số còn lại là những VĐV của môn taekwondo, wushu, bắn súng, cử tạ, pencak silat. Chủ yếu những gương mặt trên là những người đã giành thành tích đáng kể tại SEA Games 28- 2015 đã qua.

Tại danh sách, những VĐV hàng đầu của thể thao Thủ đô lúc này như Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng, Dương Thúy Vy, Vũ Thành An, Vương Thị Huyền, Bùi Thị Thu Thảo… đều được góp mặt.

Nguồn: QUANG HUY – thethaovietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn