Bế mạc Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam: Chuẩn bị sẵn sàng cho nước Nga

Đã đăng vào 30/07/2016 lúc 0:00

Ngày vui nào rồi cũng đến lúc tàn, Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ 1 đã kết thúc những nó đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong con mắt của bạn bè quốc tế. Một kì Võ thuật thành công cho thấy một tương lai tươi sáng của nền võ học cổ truyền nước nhà.

Khởi tranh từ ngày 26/7, sau hơn 3 tranh tài, hơn 30 đoàn Việt Nam và quốc tế với 251 VĐV đã cống hiến một Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền đầy tinh thần thể thao và đoàn kết. Chiều 29/7, sau khi kết thúc chung kết và trao giải phần thi đấu đài đầy gay cấn, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn cũng như các cá nhân có thành tích xuất sắc.

2016-07-30_114641

Sôi nổi và kịch tính, giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần võ học, rèn luyện thể thao, tình đoàn kết, cao thượng của các VĐV và các đội thi đấu. Theo đánh giá của ban tổ chức, giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng tốt, các VĐV của các Đoàn tham gia giải đấu đã đề cao tinh thần thể thao fairplay, không để xảy ra trấn thương hoặc va chạm lớn giữa các VĐV.  Các trận Quyền và đấu đài đã diễn ra với nhiều trận đấu hay, thu hút hàng ngàn lượt cổ động viên của các đội đến cổ vũ.

Đoàn Việt Nam đã khẳng định vị thế cái nôi của Võ học cổ truyền với 19 HCV, 2 HCB. Xếp thứ 2 là đoàn Nga với 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ và đoàn Pháp 3 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ. Bên cạnh các Đoàn có truyền thống Võ thuật cổ truyền rất mạnh như Việt Nam, Nga, Pháp, VVĐ. Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền năm nay chứng kiến sự bứt phá của Đoàn Lào và Iran. Mặc dù còn non trẻ, chỉ tham dự Giải với 8 VĐV nhưng nhờ có truyền thống võ học cổ truyền và nền tảng vững chắc, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Lào đã có sự bứt phá với 2 Vàng 3 Bạc 2 Đồng. Đoàn Iran xếp thứ 3 với 2 HCV, 2 HCB – dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Mahmood Rashidi Ahmadi, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Iran đang ngày càng lớn mạnh, thể hiện rõ quyết tâm đẩy mạnh phát triển nền Võ học cổ truyền trong nước một cách sâu rộng. Iran dự kiến sẽ xin đăng cai tổ chức Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ 3 tại Tehran.

Phát biểu bế mạc giải đấu, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam – PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang khẳng định dù đây mới là lần đầu tổ chức nhưng Giải VĐTG Võ cổ truyền đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt cho bạn bè trong nước và Thế giới. Chủ tịch tin tưởng rằng, với lần đăng cai tại Nga vào năm 2018 giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì và tổ chức thành công hơn nữa trong mùa giải năm sau.

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 đã thành công tốt đẹp, các VĐV từ các đoàn đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình và luôn nêu cao tinh thần thi đấu fairplay, đoàn kết đồng đội để cống hiến cho trận đấu những trận đấu quyền/ biểu diễn đẹp mắt, nội đung đấu đài sôi nổi và đầy hào hứng. Khép lại giải đấu năm nay, chúng ta chúc mừng những đoàn đạt thành tích cao, tuyên dương sự nỗ lực của đoàn còn lại. Họ đã cống hiến hết mình để chúng ta được sống trong bầu khí thể thao thật tuyệt vời và ấn tượng.


Nguồn: Như Huy – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn