Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An lần thứ XXII

Đã đăng vào 25/02/2016 lúc 0:00

Liên hoan đờn ca tài tử nam bộ tỉnh Long An lần thứ XXII / 2016 do Sở văn hóa thể thao và du lịch Long An phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước và Ban hội hương đình Vạn Phước xã Mỹ Lệ tổ chức trong 2 đêm 23- 24/2/2016 đã kết thúc tốt đẹp.

Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An lần thứ XXII có hơn 100 nghệ nhân, tài tử đờn, tài tử ca thuộc 10 Ban đờn ca tài tử các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và các ban đờn ca tài tử các huyện thành phố của tỉnh Long An tham dự . Mỗi đơn vị trình diễn một chương trình trong thời gian 30 phút với các tiết mục độc tấu, song tấu, hòa tấu, hòa ca, ca ra. Nhìn chung, các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo khi tham dự Liên hoan nên các chương trình và tiết mục biểu diễn đều đạt được trình độ nghệ thuật, thể hiện nét tinh tuý của bộ môn đờn ca tài tử Nam bộ.

taitu_MQVY

Ảnh minh họa

Đặc biệt, cuộc Liên hoan lần này có rất nhiều tài tử đờn, tài tử ca tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã thể hiện rất thành công các tiết mục được Ban thẩm định nghệ thuật đánh giá cao. Ban tổ chức đã trao 2 giải A chương trình và 30 giải A cho các tiết mục cho nghệ nhân và các đơn vị có tiết mục xuất sắc tại Liên hoan.

Có thể nói, Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An chính là dịp để nghệ nhân, nghệ sỹ tưởng nhớ nghệ nhân Nguyễn Quang Đại- người có công khai sáng nhạc tài tử Nam bộ . Đây cũng là dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa các nghệ nhân, nghệ sĩ cùng góp phần gìn giữ  di sản văn hóa độc đáo của vùng đất Nam bộ.

Kim Khánh – Hồng Phong ( Đài TT cần Đước )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn