Bé trai tử vong do sốc phản vệ sau tiêm vaccine Quinvaxem

Đã đăng vào 15/12/2015 lúc 0:00

Kết luận chính thức nguyên nhân cháu bé Nguyễn Đức Hiếu (3 tháng tuổi) tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 (Quinvaxem) tại trạm y tế xã Nam Xuân, huyện Krông Nô là do sốc phản vệ.

Kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ngày 15/12 dựa trên các kết luận của Hội đồng đánh giá tai biến sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế, kết quả kiểm định vaccine Quinvaxem của Viện kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm và kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm Pháp y.

Như Báo Tin tức đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 3/9, bà Trần Thị Nga (bà ngoại cháu Hiếu), trú tại thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô đã đưa cháu Hiếu đi tiêm vaccine 5 trong 1 (Quinvaxem) tại trạm y tế xã Nam Xuân. Sau khi tiêm, cháu Hiếu được giữ lại trạm theo dõi khoảng 40 phút, thấy cháu không có biểu hiện gì lạ nên gia đình đưa cháu về nhà.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, gia đình phát hiện cháu Hiếu có biểu hiện môi nhợt nhạt, mắt lờ đờ, hơi thở yếu ớt nên lập tức đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Krông Nô. Khi gia đình vừa đưa cháu đến phòng cấp cứu thì cháu đã ngưng thở. Nghi ngờ cháu Hiếu tử vong là do tiêm vaccine, gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Hiếu.

Anh Dũng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn