Bến Lức: Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh trong mùa hè

Đã đăng vào 13/07/2016 lúc 0:00

Theo Trung tâm Y tế huyện Bến Lức: từ đầu năm đến nay bệnh dịch lây theo đường tiêu hóa, hô hấp có xu hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, bệnh quai bị gần 20 ca; trên 200 ca cúm thường và tiêu chảy, trên 80 ca SXH, trên 40 ca Tay chân miệng

ngay 12-7-2016,ben luc  chu dong phong, chong cac loai dich benh trong mua he

Chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh trong mùa hè

Để chủ động phòng, chống các dịch bệnh mùa hè, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện, và các trạm Y tế xã, thị trấn thực hiện nhiều biện pháp cụ thể để phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, làm tốt công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch, bệnh. Khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng, tự giác dọn vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, khơi thông cống rãnh, thả cá vào các bể chứa nước, phát quang bụi rậm quanh nhà để diệt muỗi, bọ gậy, thực hiện thông thoáng nơi ở, nơi làm việc. Khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời; đồng thời , thực hiện tốt việc tiêm chủng mở rộng.

Trong thời gian qua, ngành y tế huyện Bến Lức thực hiện tiêm chủng các bệnh viêm gan B (sơ sinh), sởi, viêm não Nhật Bản, bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B… cho hàng chục nghìn trẻ em trong độ tuổi, góp phần phòng, chống bệnh dịch theo lứa tuổi./.

Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn