Bến Lức: Có 316 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 2,5 lần so cùng kỳ năm 2018

Đã đăng vào 03/07/2019 lúc 16:04

Bước vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết gia tăng mạnh. Trước tình hình trên, các địa phương tại huyện Bến Lức đã tiến hành nhiều biện pháp để diệt lăng quăng và phòng bệnh sốt xuất huyết.

Ttuyên truyền nâng cao ý thức của nguwoif dân trong phòng, chống bệnh SXH

Thị trấn Bến Lức là nơi có mật độ dân cư đông đúc, nhiều công nhân thuê trọ và các bãi đất trống nằm trong khu quy hoạch. Đây cũng là một trong những địa phương phát sinh nhiều ổ dịch sốt xuất huyết, với gần 100 người mắc bệnh và 18 ổ dịch. Trước sự gia tăng của dịch bệnh, chính quyền nơi đây đã yêu cầu người dân ký cam kết không có lăng quăng tại nhà. Ngoài ra, Ban điều hành khu phố và cộng tác viên đã đến các hộ gia đình cấp phát tờ rơi, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, lật úp các dụng cụ chứa nước đọng xung quanh nhà, không để nơi cho muỗi sinh sản và trú ẩn để hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Diệt lăng quăng là phương pháp hữu hiệu phòng tránh bệnh SXH

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như vắc xin phòng bệnh. Do đó, huyện đang quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp để hạn chế sự xuất hiện, lây lan của dịch như: treo băng rôn, áp phích tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, các chợ, trường học, tổ chức xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trọng điểm, nhằm tạo điểm nhấn tác động đến ý thức cộng đồng dân cư cùng chung tay phòng chống sốt xuất huyết.

Thống kê từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 316 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 2,5 lần so cùng kỳ năm 2018, số ca mắc ở độ tuổi từ 0-15 tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 75%. Hiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng vào những tháng tới. Do đó, người dân không nên chủ quan, cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh ngay tại chính gia đình mình để không mắc bệnh sốt xuất huyết./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn