Bến Lức: Cô giáo Lê Thị Anh Đào- Tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

Đã đăng vào 25/12/2017 lúc 15:40

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Lê Thị Anh Đào –  giáo viên Toán học Trường THCS Nhựt Chánh, huyện Bến Lức là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý mến.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Long An, năm 1992, cô giáo Lê Thị Anh Đào về công tác tại trường THCS Nhựt Chánh. Đảm nhận giảng dạy bộ môn Toán, môn học được xem là khó đối với nhiều học sinh. Vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn này, cô Anh Đào đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo – tìm tòi – tự học của các em học sinh. Đối với những em học sinh giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất, khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học này… còn đối với các em học sinh có học lực yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các em lấy lại căn bản như phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khi cô đưa ra đều có đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm. Nhờ đó, mà kết quả học tập các lớp cô Anh Đào giảng dạy không có HS yếu kém, tỷ lệ HS khá giỏi luôn tăng lên hàng năm. 19 năm liên tục cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi, vinh dự 2 lần được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến.

 

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô giáo Lê Thị Anh Đào đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là một vinh dự, một niềm tự hào to lớn đối với Nhà trường cũng như ngành giáo dục huyện Bến Lức. Là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục – đào tạo đối với những cố gắng không ngừng trong suốt quá trình công tác và là một tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường noi theo./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn