Bến Lức: “Để ngày 22/5/2016 thực sự là Ngày hội toàn dân”

Đã đăng vào 25/04/2016 lúc 0:00

Xác định cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là sự kiện chính trị lớn, là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước trong năm 2016, nên ngay từ đầu năm huyện Bến Lức đã triển khai sớm những công việc cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

 

1234

Ngay sau khi thành lập, Ủy ban bầu cử huyện Bến Lức tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác bầu cử được các thành viên Ủy ban bầu cử huyện thảo luận, thống nhất hướng dẫn thực hiện. Trên cơ sở đó, 15/15 xã, thị trấn của huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử, đồng loạt tổ chức triển khai công tác bầu cử và phân công các thành viên của Ủy ban bầu cử 2 cấp phụ trách việc theo dõi, hướng dẫn thực hiện.

Đến nay, huyện Bến Lức đã cấp phát hơn 1.300 văn bản có liên quan đến cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thành lập 5 tiểu ban phục vụ công tác bầu cử cấp huyện. Tiểu ban Tuyên truyền đã triển khai nhiệm vụ công tác đến tận cơ sở, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong công tác bầu cử. Trên cơ sở tài liệu do Ủy ban bầu cử tỉnh cung cấp, thành viên Tiểu ban Tuyên truyền huyện Bến Lức biên soạn, lựa chọn những câu hỏi ngắn gọn, phù hợp theo từng giới, đối tượng nhằm đạt hiệu quả tuyên truyền tốt nhất. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội cũng đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên được trên 150 cuộc với hàng ngàn lượt cử tri tham dự. Huyện Bến Lức cũng đã xây dựng nhiều cụm panô, áp phích và kịch bản để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về cuộc bầu cử.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 ở huyện Bến Lức đang được thực hiện đúng tiến độ, đúng quy trình luật định. Qua đó, các tầng lớp nhân dân huyện nhà sẽ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần thắng lợi cho ngày hội toàn dân.

 

Việt Hằng – Thanh Tâm (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn