Bến Lức: Đưa nước sạch về với người dân vùng sâu

Đã đăng vào 23/04/2016 lúc 0:00

Tình hình nắng hạn và xâm nhập mặn kéo dài thời gian qua không những gây thiệt hại cho sản xuất, mà còn gây nên tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt trầm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân xã Bình Đức huyện Bến Lức.

Không để người dân thiếu nước phục vụ sinh hoạt, BCH Quân sự huyện đã tham mưu với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hổ trợ 2 xe bồn với dung tích 16m3/ xe để cung cấp nước sạch cho người dân nơi đây.

ngay 22-4-2016 ben luc nuoc sach ve voi nguoi dan vung sau 1

Đưa nước sạch về với người dân vùng sâu

Xã Bình Đức là một trong những xã vùng sâu vùng xa của huyện Bến Lức và đây là xã duy nhất trên địa bàn huyện không có mạch nước ngầm, đảm bảo tiêu chuẩn để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Do hạn, mặn kéo dài, BCH Quân sự huyện đã huy động hơn 30 chiến sĩ, lực lượng DQTV, xe máy, bình chứa để đưa nước sạch đến tận nhà dân nhất là gia đình chính sách, neo đơn hộ có hoàn cảnh khó khăn. Riêng  đối với các hộ có điều kiện thì vận động người dân đến điểm tập kết để chở nước về sử dụng.

ngay 22-4-2016 ben luc nuoc sach ve voi nguoi dan vung sau

Nhọc nhằn mang nước sạch về nhà.

Với tinh thần hỗ trợ cho người dân vùng hạn, mặn vượt qua khó khăn, hàng ngày xe cung cấp nước sạch đều đặn được đưa đến điểm tập kết để cung cấp cho người dân. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện Bến Lức tiếp tục hỗ trợ đưa nước sạch đến tận nhà cho người dân, đảm bảo không để người dân thiếu nước sinh hoạt trong tình trạng hiện nay.

Tin, ảnh: Thanh Tâm (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn