Bến Lức: Hạn mặn gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng

Đã đăng vào 13/04/2016 lúc 0:00

Do ảnh hưởng của xâm nhập mặn đã làm hơn 1.200 ha lúa vụ 3 trên địa bàn huyện Bến Lức thiệt hại; trong đó, có trên 30% diện tích lúa hư hại hoàn toàn nên không thu hoạch được, ước giá trị thiệt hại ước  hơn 2 tỷ đồng.

nuoc-nhiem-man-bao-vay-xu-dua-ben-treNhiều diện tích lúa bị giảm năng suất do ảnh hưởng hạ, mặn. Ảnh minh họa

Trước tình hình nước mặn xâm nhập sâu như hiện nay, huyện Bến Lức tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi, khắc phục tình trạng rò rỉ nước mặn vào các tuyến kênh nội đồng, tiến hành khảo sát hệ thống kênh mương nội đồng để có hướng tu bổ, sửa chữa, nạo vét kịp thời. Huyện Bến Lức cũng phối hợp UBND các xã, Trạm quản lý khai thác công trình thuỷ lợi, có kế hoạch đóng cống đúng thời điểm, phục vụ tốt cho việc ngăn mặn, trữ ngọt, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất của người dân.

Hàng tuần, vẫn duy trì đo độ mặn 2 lần/tuần, thông báo nhanh trên hệ thống đài, trạm truyền thanh để người dân được biết nhằm chủ động trong việc lấy nước cho sản xuất. Đồng thời, nhận và cho kết quả các mẫu nước do người dân lấy tại khu vực sản xuất, hoặc nơi muốn dẫn nước về ruộng; sau đó, phối hợp với trạm khuyến nông tư vấn nguồn nước tưới cho thích hợp, nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm sau thu hoạch, hạn chế ảnh hưởng đất nhiễm mặn cho vụ Hè thu tới./

Việt Hằng – Thanh Tâm (Đài TT Bến Lức)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn