Bến Lức: Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2016

Đã đăng vào 29/02/2016 lúc 0:00

HU – HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện Bến Lức vừa tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2016. Ông Nguyễn Văn Được – phó chủ tịch UBND tỉnh, Ông Đặng Văn Xướng – nguyên chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến dự.

Năm qua, mặc dù tình hình kinh tế còn khó khăn nhưng với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm trước, chính quyền và nhân dân huyện cùng với sự nổ lực, đồng hành của các doanh nghiệp, góp phần cùng huyện Bến Lức thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Trong năm 2015, huyện Bến Lức có 132 doanh nghiệp trong nước và 6 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đăng ký thành lập mới, tổng vốn đăng ký 725,5 tỷ đồng và 9,450 triệu đô la Mỹ, đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện đạt trên 44 ngàn tỷ đồng, tăng 16,3% so với năm 2014. Huyện Bến Lức cũng đã tích cực làm việc với nhà đầu tư các dự án mới và một số dự án còn tồn đọng để đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Nhiều khu, cụm công nghiệp có tỷ lệ lắp đầy tương đối cao, thu hút các nhà đầu tư có qui trình sản xuất khép kín với những ngành, nghề công nghệ cao, đảm bảo an toàn xử lý nước thải, chất thải trước khi thải ra môi trường.

eeeavatarxaydungnhamaylinhhkien

Ảnh minh họa

Song song với phát triển sản xuất, năm qua các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp vào các chương trình phát triển vì cộng đồng của huyện như: chương trình xây dựng nông thôn mới, về nguồn, giải quyết việc làm, tham gia công tác xã hội, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn.

Năm 2016 nền kinh tế cả nước sẽ có chuyển biến tích cực nhưng còn tiềm ẩn nhiều thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự quyết tâm hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, nghiên cứu các chiến lược kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững. UBND huyện Bến Lức tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, tăng cường rà soát các dự án đầu tư, tháo gỡ kịp thời các khó khăn để các doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Lê Hạnh (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn