Bến Lức: Khó khăn tuyển dụng lao động thời điểm sau Tết

Đã đăng vào 19/02/2016 lúc 0:00

Trong phiên giao dịch việc làm đầu năm 2016 được tổ chức tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Long An vừa qua,  nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức vẫn chưa tuyển dụng được số lượng lao động cần thiết để vào làm việc tại cơ sơ sản xuất và doanh nghiệp mình. Đây là một trong những khó khăn mà các đơn vị, doanh nghiệp thường gặp phải sau dịp tết nguyên đán hàng năm.

tuyen-dung-lao-dong-vnw-hrinsider

Ảnh minh họa

Theo nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức:  Sau tết Bính Thân 2016, nhu cầu các doanh nghiệp cần tuyển dụng trên 2.000 lao động nhằm đáp ứng sản xuất, kinh doanh khác nhau tại các khu công nghiệp trên địa bàn, tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp thuộc ngành giày da và may mặc …

Tuy nhiên, sau phiên giao dịch đầu tiên, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu về lao động trong dịp đầu năm chỉ tuyển dụng được khoảng 200 lao động, mặc dù mức lương cơ bản và các chế độ, chính sách dành cho người lao động khá hấp dẫn. Nguyên nhân do người lao động có xu hướng sau khi về quê ăn tết thì không trở vào, do tiền lương của doanh nghiệp chưa đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người lao động trong điều kiện giá cả tăng cao. Mặt khác, thị trường lao động ở các tỉnh như: Đồng nai, Bình Dương có chính sách và sự thu hút hấp dẫn đối với lao động hơn./.

Việt Hằng – Thái Tần

Đài TT Bến Lức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn