Bến Lức: Khởi động thị trường hoa tết

Đã đăng vào 19/01/2016 lúc 0:00

Tết Nguyên đán đã gần kề, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ tết trên cả nước nói chung và huyện Bến Lức nói riêng đã bắt đầu nhộn nhịp. Một trong nhiều những tuyến đường có nhiều vựa hoa, cây cảnh nhất ở huyện là đường Nguyễn Hữu Thọ, khu vực xung quanh Trung tâm văn hóa- thông tin huyện.

Hinh-hx-24_faa20

Khoe sắc. Ảnh minh họa

Đến thời điểm này, các chủ vựa đã nhập về khá nhiều hoa, cây cảnh bán phục vụ Tết, tăng khoảng 50% so với ngày thường. Theo các chủ vựa hoa, thời điểm buổi sáng hoặc cuối giờ chiều, có khá nhiều khách đến xem và mua hàng, do tâm lý người tiêu dùng mua từ trước tết khá lâu để có được chậu cây cảnh ưng ý với giá cả phải chăng.

Các chủ cửa hàng khu vực này cho biết, hiện các loại hoa, cây cảnh có giá bình dân từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng được khách mua nhiều nhất. Trong dịp tết Nguyên đán, tâm lý của đa số bà con thường mua các loại treo tường, hoa trạng nguyên, hoa lan Dendro, hoa Đỗ quyên và các loại cây cảnh phong thuỷ như phát tài, phát lộc, kim ngân lượng với mong muốn chào đón một năm mới an lành và thịnh vượng. Hiện tại, giá mỗi chậu hoa trên thị trường đã tăng khoảng 3.000 đến 5.000 đồng./.

Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn