Bến Lức: Lộ pê-tông làm thay đổi diện mạo một xã vùng sâu

Đã đăng vào 06/06/2016 lúc 0:00

Xác định giao thông nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các địa phương trong huyện Bến Lức đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng lộ nông thôn, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn.

Chủ trương xây dựng nông thôn mới được cán bộ và nhân dân xã Thạnh Hòa tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. Công trình pê tông hóa tuyến đường bến phà ấp 1 vừa được khởi công xây dựng là một công trình hết sức ý nghĩa, tuyến đường có chiều dài 690m, bề dày pê tông 10 phân, ngang 2 m với tổng kinh phí xây dựng là 220 triệu đồng. Điều đặc biệt, nguồn vốn trên hoàn toàn từ xã hội hóa, trong đó doanh nghiệp đóng góp 120 triệu đồng, 2 chủ  bến phà ấp 1 và ấp 2 đóng góp 60 triệu đồng, phần còn lại 40 triệu đồng do nhân dân ấp 1 đóng góp. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi trong việc đi lại, giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

ngay 6-6-2016, ben luc (Bai) Lo betong lam thay doi dien mao mot xa vung sau (1)

Góp sức thi công lộ giao thông nông thôn

Nhiều năm qua, trên địa bàn ấp 1 nói chung, xã Thạnh Hòa nói riêng chưa có lộ pê-tông, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn, học sinh vất vả trong việc đến trường nhất là trong mùa mưa. Vì vậy, khi tuyến đường nầy được pê tông hóa là niềm mơ ước từ lâu của người dân nơi đây. Những con đường pê tông đang trải rộng, dần kết nối và mở ra cơ hội phát triển cho các xã vùng sâu Bến Lức.

Việt Hằng – Kim Phượng (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn