Bến Lức: Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi

Đã đăng vào 09/01/2016 lúc 0:00

Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Nhiều cơ sở chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đã sử dụng nhiều loại chất cấm như chất tạo nạc để kích thích tăng trưởng … nhằm trục lợi.

Tại huyện Bến Lức, trong thời gian qua, mạng lưới cán bộ làm công tác thú y ở huyện và cơ sở thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, giết mổ. Mới đây nhất, Trạm thú y huyện ra quân kiểm tra các cơ sở giết mổ và chăn nuôi có quy mô lớn trên địa bàn. Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu thử và phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất cấm. Qua đó, Đoàn đã lập biên bản và xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với hộ chăn nuôi vi phạm.

nhieu-cong-ty-su-dung-chat-cam-trong-chan-nuoi-bi-phanh-phui

Tăng cường kiểm soát chất cầm trong chăn nuôi . Ảnh minh họa

Để kiểm soát, loại bỏ chất cấm trong chăn nuôi, bảo đảm sức khỏe cho người dân, trong thời gian tới, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân, ngành nông nghiệp huyện Bến Lức phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, các đại lý bán thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y; các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm… đồng thời, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Ngi_chn_nuoi_cn_noi_khong_vi_chat_cam

Ảnh minh họa

Song song đó, tăng cường mạng lưới cán bộ thú y tại cơ sở để kịp thời phát hiện dịch bệnh và ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tố giác đối tượng buôn bán, sử dụng chất cấm…./.

Việt Hằng – Thanh Tâm (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn