Bến Lức: Tăng cường phòng chống SXH tại cộng đồng

Đã đăng vào 17/08/2016 lúc 0:00

Hiện nay, đang là mùa mưa – thời điểm thuận lợi cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm phát triển, đặc biệt là bệnh Sốt xuất huyết.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Bến Lức đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các điểm trường và cộng đồng; đồng thời, mở các chiến dịch phun hoá chất diệt muỗi, diệt lăng quăng, tẩm mùng và nhân rộng mô hình nuôi cá bảy màu cấp phát đến tận hộ dân, góp phần nâng cao ý thức mọi người trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

ngay 17-8-2016 ben luc (Bai) Tang cuong phong chong SXH dua vao cong dong

ĐVTN xung kích tuyên truyền phòng chống Sốt xuất huyết tại cộng đồng

Đến nay, toàn huyện Bến Lức ghi nhận hơn 90 ca mắc sốt xuất huyết, tương đương so cùng kỳ năm trước, dự báo dịch bệnh Sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, cùng với sự nỗ lực của ngành Y tế trong công tác phòng, chống các loại dịch bệnh nói chung và bệnh Sốt xuất huyết nói riêng; mỗi người dân, nhất là những hộ gia đình có trẻ nhỏ cần thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như: cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày, cho trẻ mặc quần dài, áo dài tay, đốt nhang xua muỗi, bôi kem chống muỗi. Các gia đình cũng nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ chứa nước, diệt lăng quăng và dọn dẹp nhà cửa , môi trường xung quanh, góp phần phòng chống Sốt xuất huyết.

Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn