Bí thư tỉnh ủy Long An làm việc với Tập đoàn DAEWOO E&C – Hàn Quốc

Đã đăng vào 29/07/2016 lúc 0:00

Chiều ngày 28.7.2016, Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh có buổi làm việc với Tập đoàn Daewoo E&C – Hàn Quốc về dự án đầu tư nhà máy nhiệt điện than Long An I. Cùng dự và làm việc với tập đoàn còn có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần và PCT- UBND tỉnh Nguyễn Văn Được và đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành liên quan.

28_7 du an nhiet dien long an_hung anh

Lãnh đạo tỉnh Long An làm việc với Tập đoàn DAEWOO E&C – Hàn Quốc

Theo đó, tập đoàn Daewoo E&C – Hàn Quốc đã đề xuất đầu tư Nhà máy Nhiệt điện chạy than tại 3 vị trí là: xã Phước Vĩnh Đông – huyện Cần Giuộc và 2 xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây – huyện Cần Đước.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Long An và nhà đầu tư Daewoo E&C đã thống nhất chọn xã Phước Vĩnh Đông – huyện Cần Giuộc để triển khai đầu tư. Do gần đường dây 500 KV, quy mô hơn 100ha đã được san lấp, chỉ còn một phần phải đền bù di dân, giao thông đường thủy đảm bảo cho tàu nhập than và có thể mở rộng thêm 250ha, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai đầu tư.

 Uớc tính mức đầu tư cho dự án này là khoảng 2,7 tỷ USD. Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao BOT. Dự án hoàn thành, huyện Cần Giuộc sẽ có một Nhà máy nhiệt điện than Long An 1 có công suất 1.320MW, dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn sau 2020 để đáp ứng nhu cầu  phụ tải tại khu vực và khả năng truyền tải của lưới điện.

Daewoo E&C là một trong những nhà đầu tư lớn của Hàn Quốc, hiện đã thực hiện 50 dự án về nhiệt điện truyền thống, nhiệt điện khí đốt, điện thủy triều, thủy điện và điện hạt nhân với tổng công suất khoảng 30.000 MW tại châu Á, châu Phi, Trung Đông… Đặc biệt, năm 1998, công ty này đã hoàn thành Nhà máy Thủy điện Houay Ho tại Lào, công suất 150 MW và gần đây nhất là Nhà máy Điện khí chu trình hỗn hợp, công suất 950 MW tại Pochun (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Daewoo E&C, Bí thư tỉnh ủy – chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh  nhấn mạnh: Tỉnh luôn ủng hộ và chào mừng các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tham gia thực hiện các dự án tại Long An. Tuy nhiên, đối với dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện than Long An I tại huyện Cần Giuộc thì vấn đề ô nhiễm môi trường cần đặt lên hàng đầu, phải áp dụng công nghệ mới và có biện pháp triệt để để khống chế ô nhiễm môi trường. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục tiếp theo trình Bộ Công Thương trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định đối với đề xuất đầu tư Nhà máy nhiệt điện than Long An I của Công ty Daewoo E&C.

Quế Quyên  – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn