Bộ Công Thương bác đề xuất của Dung Quất xin xuất khẩu xăng dầu

Đã đăng vào 09/06/2016 lúc 0:00

Khi sản phẩm tiêu thụ tại thị trường nội địa khó khăn, tồn kho sản phẩm có nguy cơ vượt ngưỡng mới xem xét đến phương án xuất khẩu.

Liên quan đến đề xuất của Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn về việc xuất khẩu sản phẩm xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Cao Quốc Hưng mới kí công văn nêu ý kiến về vấn đề này.

bo cong thuong bac de xuat cua dung quat xin xuat khau xang dau hinh 0
Bộ Công Thương cam kết sẽ tạo điều kiện tiêu thụ tối đa sản phẩm của nhà máy lọc dầu Dung Quất tại thị trường nội địa. (Ảnh minh họa:KT)

 

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, sản phẩm của Lọc dầu Dung Quất đã được đưa vào cân đối cung cầu xăng dầu hàng năm và về nguyên tắc cần được ưu tiên cho thị trường nội địa nhằm góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu nước ngoài, tiết kiệm ngoại tệ, góp phần kiềm chế nhập siêu.

“Bộ Công Thương đề nghị BSR tiếp tục đàm phán với các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu để bán tối đa sản phẩm xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất để tiêu thụ, pha chế trong nước, đồng thời có giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy để tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm”, công văn nêu rõ.

Bộ Công Thương cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến cơ chế tài chính, chính sách thuế để tạo thuận lợi và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ tối đa sản phẩm của nhà máy tại thị trường nội địa.

Trong trường hợp tình hình tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa khó khăn, tồn kho sản phẩm có nguy cơ vượt ngưỡng an toàn, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn vận hành của nhà máy thì mới xem xét đến phương án xuất khẩu.

 “Việc xuất khẩu sẽ được thực hiện theo Nghị định 83. Đề nghị công ty có giải trình cụ thể và gửi bản đăng kí điều chỉnh kế hoạch sản xuất, nhập khẩu nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm xăng dầu để Bộ Công Thương xem xét”, công văn nêu rõ./.
Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn