Bộ sách “Thiên nhiên đất nước ta”

Đã đăng vào 08/04/2016 lúc 0:00

Bộ sách “Thiên nhiên đất nước ta” do nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Như Mai biên soạn đem đến những kiến thức bổ trợ, tăng vốn hiểu biết về địa lý, hướng tới độc giả thiếu nhi. Sách do NXB Kim Đồng xuất bản và phát hành.

Bộ sách gồm 5 cuốn viết về thiên nhiên đất nước Việt Nam, đem đến những kiến thức bổ trợ về địa lí, khơi gợi tình yêu Tổ quốc thiêng liêng trong mỗi người, đặc biệt là các độc giả trẻ. Lấy cảm hứng từ bốn loại địa hình chính: biển, núi, sông, rừng, bốn đề tài trong bộ sách tên: “Mênh mông biển Việt”, “Kì vĩ núi đèo”, “Muôn vẻ rừng xanh”, “Dạt dào sông nước”.

Mênh mông biển Việt” gồm 2 tập, cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng về sự hình thành của biển Việt, các khái niệm, cách phân biệt về bờ biển, vùng ven biển, vịnh, cảng, bãi, đảo, hòn, cồn, cù lao, bãi đá… Những gia tài nằm sâu dưới lòng biển, sinh vật biển độc đáo, kỳ thú cho thấy sự giàu có và đa dạng của biển Việt Nam. “Kì vĩ núi đèo” dựng nên bức tranh hùng vĩ về những dạng núi chính ở Việt Nam, đồng thời tiết lộ những bí ẩn của núi, mối quan hệ của núi non với lịch sử và văn hóa dân tộc.

Còn “Muôn vẻ rừng xanh” cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn cảnh về rừng Việt Nam, các hệ sinh thái rừng đặc trưng, tác dụng và sản vật của rừng… từ đó giúp bạn đọc hình dung chúng ta đã có những gì và đang mất đi những gì trong di sản rừng. “Dạt dào sông nước” lại đem tới không khí tươi mát, dịu dàng. Bức tranh muôn sắc của mạng lưới sông ngòi, những mô tả chi tiết về vẻ đẹp và sức sống của sông, lịch sử hình thành của sông… là những trang viết giàu cảm xúc. Với ý nghĩa sông ngòi là cái nôi văn minh của người Việt, gắn với những chiến công và huyền tích, cuốn sách khơi mở nơi người đọc niềm tự hào khôn xiết về sức sống vĩnh hằng của những dòng sông đất nước.

Các thông tin trong bộ sách được nhóm biên soạn kể lại bằng sự đan xen nhiều kiến thức địa lý, lịch sử, văn học với ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu… là nguồn tham khảo có giá trị cho các học sinh trong nhà trưởng phổ thông.

CĐ- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn