Bộ trưởng Bộ Y tế trao 120 suất quà cho bệnh nhi ung thư

Đã đăng vào 02/06/2016 lúc 0:00

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Chiều tối 1/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 120 suất quà cho bệnh nhân nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày thiếu nhi trọn vẹn, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình “Cho em ước mơ” cho các bệnh nhân nhi.

Chương trình với nhiều tiết mục ca nhạc và diễn hài do các nghệ sỹ nổi tiếng trình diễn với tinh thần tình nguyện phục vụ bệnh nhi ung thư.

Trong chương trình, có 120 suất quà, trị giá 70 triệu đồng được trao cho các bé bệnh nhi ung thư và các bé bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, có suất quà trị giá 10 triệu đồng trao cho bé Lưu Công Vinh là bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Bé Lưu Công Vinh, 11 tuổi, ở Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định đang được theo dõi và điều trị bệnh suy tủy tại Khoa huyết học lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoàn cảnh gia đình Vinh đặc biệt khó khăn, bố em sức khỏe yếu, mẹ em là lao động chính nhưng vừa qua do lao động quá sức nên đã bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người. Anh trai Vinh lại bị di chứng tai nạn giao thông, không đỡ đần được gia đình nhiều.

Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ Xuân Bắc, MC Châu Anh, quán quân Đồ Rê Mí Nhật Minh và các bé trong chương trình Đồ Rê Mí với tinh thần ủng hộ các bệnh nhi ung thư để mang tới cho em một ngày hội thiếu nhi vui vẻ và sôi động./.

THÙY GIANG (VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn