Bộ trưởng Giáo dục cam kết khắc phục bất cập trong xét tuyển đợt 2

Đã đăng vào 22/08/2015 lúc 0:00

Thừa nhận việc đăng ký xét tuyển đợt 1 bộc lộ bất cập, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định, trong đợt 2 các thí sinh chỉ cần dùng một phiếu đăng ký xét tuyển ghi tất cả nguyện vọng gửi về các trường. Bộ đảm bảo tất cả phiếu đăng ký sẽ được chuyển nhanh chóng, chính xác.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhận trách nhiệm về những bất cập trong xét tuyển đại học đợt 1. Ảnh chụp màn hình bản tin Thời sự VTV1.

Chiều 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng một số bộ, ngành, cơ quan chức năng để nghe Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về tình hình xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 và hướng giải quyết cho đợt 2.

Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, số lượt thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển là gần 43 nghìn em, chiếm 8,1% số thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1; trong đó số thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các Sở Giáo dục và Đào tạo là 11 nghìn em, tại các trường đại học, cao đẳng là 31 nghìn em. Việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển chủ yếu tập trung vào 30 trường có số thí sinh đăng ký xét tuyển vượt nhiều chỉ tiêu – đây là những trường có điểm chuẩn ở tốp cao nhất trong năm trước và cả năm nay.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những cố gắng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như đóng góp của người dân, cấp ủy chính quyền các cấp và toàn thể xã hội trong việc tổ chức kỳ thi quốc gia Trung học phổ thông về cơ bản đạt mục tiêu như chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên việc sử dụng kết quả kỳ thi vẫn chưa thật tốt. Mục tiêu ban đầu của kỳ thi là tạo thuận lợi, công bằng cho thí sinh nhưng vẫn còn để nhiều người dân và thí sinh rất vất vả.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Qua ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan chức năng và dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, bám sát tình hình trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của chuyên gia, của dư luận, của học sinh để có ngay những giải pháp phù hợp, rõ ràng, dễ hiểu, khả thi. Ngay sau cuộc họp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần thông tin để dư luận người dân được biết.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn