Bộ Y tế đề nghị công khai kế hoạch tiêm vắc xin Pentaxim

Đã đăng vào 26/12/2015 lúc 0:00

Cục Y tế dự phòng đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch chi tiết buổi tiêm chủng vắc xin Pentaxim phù hợp với vắc xin Pentaxim được phân bổ tại đơn vị.

Do lo sợ hết vắc xin như mấy tháng trước, rạng sáng ngày 25/12, nhiều người dân đã đứng xếp hàng trước cửa các trung tâm tiêm chủng để đăng ký số tiêm cho con. Ảnh: TTXVN

Mục đích của việc này là nhằm tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tiêm chủng an toàn và hiệu quả.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 25/12 cũng cho biết: Theo thông báo của Công ty Sanofi Pasteur S.A Thành phố Hồ Chí Minh, trong Quý IV năm 2015 sẽ có 141.549 vắc xin Pentaxim (5 trong1) cung cấp cho thị trường Việt Nam. Hiện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vắc xin đầu tiên. Số vắc xin này đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố.

Theo đó, Sở y tế các tỉnh, thành phố thực hiện công bố công khai kế hoạch tiêm vắc xin Pentaxim; dự kiến đối tượng và thời gian tiêm vắc xin này tại cơ sở tiêm chủng; đặc biệt lưu ý việc tổ chức cho người dân đăng ký đảm bảo khoa học thông qua điện thoại, Internet hoặc các phương tiện thông tin truyền thông khác để người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký; tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng đến tâm lý của người dân.

Các địa phương tổ chức buổi tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế; nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ như tự ý nâng giá vắc xin, tiêm vắc xin tại các nơi không đủ các điều kiện theo qui định…

Thu Phương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn