Buổi hòa nhạc ấn tượng bế mạc Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới

Đã đăng vào 16/11/2015 lúc 0:00

Chiều 15/11, tại Nhà hát Hòa Bình, buổi hòa nhạc do Đoàn nhạc Cảnh sát 4 nước Việt Nam, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore biểu diễn đã diễn ra với sự tham dự của hơn 200 khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong hai hoạt động chính của Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20 và cũng là hoạt động kết thúc của chương trình Đại nhạc hội.

Mở đầu buổi hòa nhạc là bản nhạc giao hưởng Grand March do Đoàn nhạc Cảnh sát Osaka biểu diễn. Tại buổi hòa nhạc hôm nay, Đoàn nhạc Cảnh sát Osaka do Trưởng đoàn Takano Kiyoaki chỉ huy, biểu diễn 3 tiết mục, trong đó có tiết mục “Lullaby of Itsuki”, một nhạc khúc cổ truyền của Nhật Bản, gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Người dân thành phố vẫy tay chào đón các đoàn nhạc biểu diễn trên các tuyến phố.

(Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Đoàn nhạc Cảnh sát Osaka được thành lập từ năm 1937. Với hơn 250 chương trình trình diễn mỗi năm, Đoàn nhạc Cảnh sát Osaka đã tham gia vào nhiều chương trình giao lưu với cộng đồng của cảnh sát nhiều quốc gia. Đoàn có một chương trình tiết mục rất phong phú bao gồm nhạc cổ điển, nhạc jazz, nhạc pop, nhạc dân ca và các bài hát thiếu nhi,….trở thành cầu nối thân thiện giữa cảnh sát và người dân.

Phần biểu diễn của Đoàn nghi lễ Công an Nhân dân của Bộ Công an Việt Nam.

(Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Gây ấn tượng bằng việc mang đến buổi hòa nhạc những bản nhạc nổi tiếng, gần gũi và công chúng Việt Nam như “Signed, Sealed, Delivered, I’m Yours” của Stevie Wonder hay “All you need is love” của John Lennon, Đoàn nhạc Cảnh sát New York nhận được nhiều sự tán thưởng của đông đảo khán giả.

Tương tự, Đoàn nhạc Cảnh sát Singapore gửi đến khán giả bài nhạc của ca khúc “Hello Việt Nam”, một ca khúc rất quen thuộc với người dân Việt Nam.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn