Các cơ sở bánh tráng tăng công suất phục vụ thị trường Tết

Đã đăng vào 30/01/2016 lúc 0:00

Vào thời điểm này, các cơ sở bánh tráng trên địa bàn huyện Đức Hòa gia tăng công suất để phục vụ cho thị trường Tết Bính Thân năm 2016 sắp đến.  Do nhu cầu tiêu thụ bánh tráng ở các nơi nhiều, số lượng đơn đặt hàng tăng nên các chủ cơ sở đã chuẩn bị nguyên vật liệu, thuê thêm nhân công, gia tăng sản xuất để đảm bảo đủ số lượng bánh cung cấp cho thị trường.

26-01-16 CAC CO SO BANH TRANG HUYEN DUC HOA GIA TANG CONG SUAT PHUC VU CHO THI TRUONG TET

Ảnh: Bảo Lộc

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Hòa có trên 10 cơ sở sản xuất bánh tráng bằng máy. Trong đó, số lượng các lò tráng bằng máy tập trung nhiều tại xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa. Gia đình ông Nguyễn Văn Chúc ngụ ấp Lộc Thạnh huyện Đức Hòa đã gắn bó với nghề tráng bánh tráng gần cả chục năm.  Ông chú trọng trong việc áp dụng kỉ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả sản xuất tăng gấp cả trăm lần so với tráng bằng tay. Bánh tráng được tráng bằng máy đảm bảo chất lượng, không bị rách, do khâu quậy bột được khấy bằng máy nên khi tráng, bánh sẽ không bị quá dày hay bị quá mỏng.

26-01-16 CAC CO SO BANH TRANG HUYEN DUC HOA GIA TANG CONG SUAT PHUC VU CHO THI TRUONG TET 2

Ảnh : Bảo Lộc

Song song đó, các khâu như phơi bánh, cắt bánh, lựa bánh cũng theo một quy trình nhất định. Quy trình này đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, tại cơ sở tráng bánh tráng của ông Chúc có trên 35 nhân công đang làm việc tại các khâu. Trong đó, các khâu như khấy bột, tráng bánh, phơi bánh dành cho nam giới ở các độ tuổi khác nhau. Còn các khâu như lột bánh, lựa bánh và cho vào thành phẩm thì ưu tiên cho phụ nữ. Với công việc này, tùy theo công đoạn làm mà chủ cơ sở trả mức lương khác nhau từ 75 ngàn đến 150 ngàn đồng/ngày. Thông qua hoạt động của cơ sở ông Chúc và các lò bánh tráng trên địa bàn đã giải quyết một số lượng lớn lao động nông thôn.

Vào thời điểm này, cơ sở sản xuất của ông đã gia tăng công suất để phục thị trường Tết. Vào thời điểm những tháng trước, cơ sở chỉ sản xuất trung bình chỉ cung cấp thị trường từ 400 đến 500 kg bánh thành phẩm. Nhưng kể thừ tháng 10 âm lịch, do đơn đặt hàng nhiều nên cơ sở sản xuất mỗi ngày trên cả 1.000 kg bánh tráng có ngày vượt trên cả tấn bánh.

Không chỉ có cơ sở của ông Chúc mà hầu hết các cơ sở sản xuất bánh tráng khác trên địa bàn huyện Đức Hòa cũng đang nhộn nhịp sản xuất để phục vụ cho thị trường tết. Các cơ sở sản xuất không chỉ mang đến cho người tiêu dùng những chiếc bánh tráng ngon, dẻo mà còn phát huy triệt để ngành nghề truyền thống của địa phương.

Tuy nhiên, trên thị trường thương hiệu bánh tráng Đức Hòa vẫn chưa được biết đến nhiều. Do đó, niềm mong ước lớn lao của các chủ kinh doanh là xây dựng được thương hiệu của mình và cần có nhiều hơn nữa chính sách hỗ trợ cho địa phương thực hiện thủ tục công nhận thương hiệu cho sản phẩm. Từ đó, góp phần cùng với địa phương tạo công ăn và việc làm cho nhiều lao động nông thôn, thực hiện thành công các chương trình do Đảng và Nhà nước phát động, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Bảo Lộc-Kim Thanh (Đài TT Đức Hòa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn