Các nghệ sỹ nổi tiếng tham gia Lễ hội hoa anh đào Hạ Long

Đã đăng vào 03/03/2016 lúc 0:00

Hoa anh đào Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Ngày 3/3, ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội nhập – Hợp tác và Phát triển” sẽ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 18/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Nét mới trong lễ hội năm nay là chương trình khai mạc lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật với các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản.

Số lượng hoa anh đào tại lễ hội lần này sẽ tăng lên khoảng 50 cây cùng 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng… của Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian…

Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại và văn hóa Hạ Long-Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản và du khách quốc tế. Qua đó, tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2016 được tổ chức quy mô lớn và chất lượng cao hơn năm trước, dự báo sẽ thu hút được sự quan tâm, tham gia của hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Lễ hội diễn ra đến 21 giờ 30 ngày 21/3./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn