Các ứng cử viên Cộng hòa bước vào cuộc tranh luận thứ 12

Đã đăng vào 11/03/2016 lúc 0:00

Các ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa đã tiến hành cuộc tranh luận trực tiếp thứ 12 trên truyền hình.

Các ứng viên tranh cử Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio, tỷ phú Donald Trump, Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz và cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich tại buổi tranh luận. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 10/3 theo giờ Việt Nam, các ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa đang chạy đua giành tấm vé duy nhất đại diện cho đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đã tiến hành cuộc tranh luận trực tiếp thứ 12 trên truyền hình.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cuộc tranh luận do kênh truyền hình nổi tiếng CNN phối hợp với tờ “Thời báo Washington”, Tập đoàn Truyền thông Salem tổ chức và được truyền trực tiếp từ trường Đại học Miami của tiểu bang Florida. Sau khi bác sĩ giải phẫu thần kinh Ben Carson chấm dứt nỗ lực tranh cử hồi tuần trước, tham gia cuộc tranh luận để trở thành gương mặt đại diện cho “Những chú voi” (biệt danh của đảng Cộng hòa) tới nay chỉ còn 4 ứng cử viên gồm tỷ phú Donald Trump, Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio và cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich.

Trong bối cảnh chiến dịch bầu cử sơ bộ của các đảng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, cuộc tranh luận thứ 12 của đảng Cộng hòa được dư luận và cử tri đặc biệt quan tâm vì cuộc “khẩu chiến” diễn ra chưa đầy 1 tuần trước khi diễn ra ngày “Siêu Thứ ba lần 2” vào ngày 15/3 tới. Vào ngày “Siêu Thứ ba lần 2”, đảng Cộng hòa sẽ đồng loạt tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ tại 6 bang với tổng số 350 phiếu đại biểu sẽ được quyết định và tất cả các bang đều áp dụng qui định “thắng ăn tất” (winner-take-all), bao gồm cả những bang có số phiếu đại biểu lớn như Florida (99 phiếu) hay Bắc Carolina (72 phiếu).

Sau khi liên tiếp giành thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ gần đây và hiện đã có trong tay 458 phiếu đại biểu, tỷ phú Trump được dự báo sẽ “thay đổi chiến thuật” từ cuộc tranh luận thứ 12 tại Miami nhằm xoa dịu tiếng nói phản đối trong đảng Cộng hòa. Trong khi đó, người ủng hộ cũng chờ đợi một màn bứt phá của Thượng nghị sĩ Cruz, người cũng đã có 359 phiếu đại biểu tính tới thời điểm này và được coi là ứng viên nhiều triển vọng nhất có thể đánh bại ông Trump.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn