Các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri Mộc Hóa và Thị xã Kiến Tường

Đã đăng vào 06/05/2016 lúc 0:00

Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri, ngày 5 /5/ 2016, các ứng cử viên ĐBQH khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Long An gồm: ông Hoàng Văn Liên, ông Lê Công Đỉnh, ông Phạm Văn Thịnh và bà Đặng Thị Uyên Phương đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mộc Hóa và Thị xã Kiến Tường ..

Trong buổi tiếp xúc với khoảng 500 cử tri tại huyện Mộc Hóa và Thị xã Kiến Tường, các cử tri được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên nếu được bầu là ĐBQH khóa XIV. Theo đó, chương trình hành động của các ứng cử viên đều thể hiện được quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng cho biết sẽ đề xuất những cơ chế khả thi cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt là đề xuất những cơ chế đặc thù cho vùng Đồng Tháp Mười để khu vực này phát triển hơn;…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng đối với các ứng cử viên và Quốc hội khóa mới, đồng thời kiến nghị Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát về phòng chống tham nhũng; tình hình gia tăng tội phạm; nhất là vấn đề thực phẩm bẩn tràn lan, tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả vẫn đang tiếp diễn; Đặc biệt phải kiên quyết bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo và đẩy nhanh quá trình đàm phán, phân giới cắm mốc biên giới VN – Campuchia thuộc địa phận giáp ranh tỉnh LA…..Ngoài ra, vấn đề mà cử tri quan tâm nhất hiện nay là cần có chính sách bảo hộ nông sản, đảm bảo đầu ra, giảm rủi ro cho người sản xuất để nông dân không phải lo “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

Những ý kiến của cử tri đã được các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ghi nhận và hứa sẽ thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong chương trình hành động cũng như các vấn đề mà cử tri gửi gấm nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV./.

NH BAU CU

Tiếp đó, 4 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Hoàng Văn Liên, Lê Công Đỉnh, Phạm Văn Thịnh và bà Đặng Thị Uyên Phương đã có buổi tiếp xúc với gần 300 cử tri tại xã Nhơn Hòa Lập và thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh.

Tại buổi tiếp xúc, chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Cang  giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Tiếp đó, các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Qua đó, các ứng cử viên thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người đại biểu Quốc Hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Nếu được bầu làm đại biểu quốc hội, các ứng cử viên sẽ có những đề xuất, ý kiến đóng góp để Đảng, Chính Phủ có những chính sách phù hợp giúp các địa phương vùng Đồng Tháp Mười phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, bà con cử tri  mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương như: sự cần thiết về việc xây dựng thương hiệu nông sản và phát triển kinh tế tập thể; phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, nhất là giao thông nông thôn và hệ thống thủy lợi phục vụ phát triển nông nghiệp; nhiều cử tri cho rằng: người dân ĐTM chủ yếu sống nhờ cây lúa, thời gian qua, giá lúa có lúc cao lúc thấp nhưng lợi nhuận của người nông dân trực tiếp sản xuất vẫn dậm chân tại chỗ, vì vậy, vấn đề quan tâm nhất hiện nay của cử tri là làm sao tháo gỡ được bài toán thị trường cung – cầu và giá cả để người dân “dễ thở” hơn; ngoài ra, bà con cử tri cũng quan tâm, gửi gấm 1 số nội dung khác như: tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn; tận diệt nguồn lợi thủy sản từ xuyệt điện; cần có cơ chế cho người dân khám bảo hiểm y tế ngày thứ 7, chủ nhật; tình trạng thừa thầy thiếu thợ và những hạn chế, tồn tại trong việc giáo dục lịch sử đối với học sinh;,….đặc biệt, là thực trạng tham nhũng và đạo đức cán bộ, công chức cũng cần quan tâm.

Duy Huệ-Xuân Quốc

Tại huyện Tân Trụ, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 2  gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Trần Văn Cần, Phan Thị Mỹ Dung, Trương Phi Hùng, Trần Tam đã tiếp xúc với cử tri các xã: Lạc Tấn, Bình Lãng, Mỹ Bình, An Nhựt Tân, Đức Tân, Tân Phước Tây, Nhựt Ninh, Bình Tịnh và thị trấn Tân Trụ.

5 5 tiep xuc cu tri Xuyen Canh doan 2

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đọc tiểu sử các ứng cử viên và nghe các ứng cử viên ĐBQH phát biểu về chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Theo đó, các ứng cử viên đều khẳng định nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ của ĐBQH theo luật định, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe và chuyển tải các ý kiến cử tri đến QH cùng với nhiều giải pháp cụ thể để góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà thời gian tới. Cụ thể, về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, an toàn thực phẩm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết việc làm, biến đổi khí hậu, an ninh trật tự, tai nạn giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách an sinh xã hội…

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng chương trình hành động của các ứng cử viên rất cụ thể, sát với tình hình thực tiễn ở địa phương. Cử tri mong muốn các ứng cử viên phải thực hiện được theo chương trình hành động và những điều đã hứa phải trở thành hiện thực.

Mời xem video

 

Hồng Xuyến – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn