Các xã ven biển ở Cần Đước sẵn sàng cho ngày hội toàn dân 22/5/2016

Đã đăng vào 16/05/2016 lúc 0:00

Ngày 22/5/2016, ngày hội của toàn dân đang đến gần trong niềm nô nức, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân nhằm bầu chọn những đại biểu có năng lực, trình độ, có tinh thần trách nhiệm vào cơ quan quyền lực cao nhất ở trung ương và địa phương. Ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Đước đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được thực hiện đúng tiến độ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

10.5 Cu tri xa Long khe bay to nguyen vong va su ky vong cua minh vao cac ung cu vien-Cam TuCác xã ven biển ở Cần Đước sẵn sàng cho ngày hội toàn dân 22/5/2016

Tại xã ven biển Long Hựu Đông, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra khẩn trương. Các thành viên Ủy ban bầu cử xã đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: thùng phiếu chính, thùng phiếu phụ, phiếu bầu, con dấu…để giao cho 8 tổ bầu cử ở 8 ấp. Bên cạnh công tác tuyên truyền bằng panô, áp phích, xã còn tăng cường tuyên truyền trên đài, trạm truyền thanh xã, ấp và thông qua các cuộc họp dân, lồng ghép tuyên truyền họp tổ nhóm đoàn thể. Song song đó xã cũng đã hoàn thành việc tổ chức cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri trình bày chương trình hành động của mình. Là xã ven biển, người dân tham gia đánh bắt xa bờ và đi ghe, đi xà lan trên 200 hộ dân; do đó, để người dân tham gia bầu cử, Ủy ban bầu cử xã thường xuyên nhắc nhở cũng như giữ thông tin liên lạc đối với các hộ dân và người thân nhắc nhở đi bầu đông đủ.

Điểm nổi bật ở Long Hựu Đông, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và cử tri phù hợp với điều kiện làm việc, sinh hoạt của người dân nên các hội nghị ở từng khu dân cư đều thu hút trung bình trên 50 người tham gia và phát biểu ý kiến đóng góp một cách tích cực. Không những thế tại các khu dân cư, việc niêm yết danh sách cử tri cũng như tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên được trang trí và bố trí phù hợp, đẹp mắt, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tìm hiểu thông tin; từ đó, bầu chọn cho mình những người tiêu biểu nhất, vì dân, vì nước.

Hiện nay, ngoài việc phát tận tay cử tri danh sách tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên, Ủy ban bầu cử xã Long Hựu Đông còn thành lập tổ bầu cử với mỗi tổ từ 15 đến 21 thành viên, phát động thi đua khen thưởng ở các ấp, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Với tinh thần tập trung, tích cực, mọi công tác cho ngày bầu cử 22/5 tại xã ven biển Long Hựu Đông đã hoàn tất và sẵn sàng .

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Ý Khang (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn