Campuchia cảnh báo đối tượng chỉ trích bản đồ phân giới

Đã đăng vào 28/08/2015 lúc 0:00

Ngày 26/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với bất cứ đối tượng nào tiếp tục vu cáo chính phủ sử dụng bản đồ “giả mạo” trong công tác phân định biên giới.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại một phiên họp Quốc hội ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu chính sách phát triển công nghiệp ở Cung Hòa Bình tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh bất cứ đối tượng nào tiếp tục vu cáo chính phủ sử dụng bản đồ giả sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý ngay lập tức mà không được hưởng bất cứ khoan hồng nào.

Chính phủ Campuchia coi đây là những hành động gây mất trật tự và an ninh công cộng, khiến người dân hiểu nhầm về vấn đề biên giới.

Tuần trước, Chính phủ Campuchia đã xác minh rằng bản đồ mà nước này sử dụng để phân định biên giới với Việt Nam đồng nhất với bản đồ được Liên hợp quốc (LHQ) lưu chiểu và mới cho Campuchia mượn lại.

Thông tin trên đã xóa tan mọi nghi ngờ liên quan đến những vu cáo vô căn cứ trước đó của đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) khi đảng này nói rằng Chính phủ Campuchia đã sử dụng “bản đồ giả” để phân định biên giới dẫn đến việc bị mất đất.

TTXVN/Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn