Campuchia tổ chức kỷ niệm 62 năm Ngày Độc lập

Đã đăng vào 09/11/2015 lúc 0:00

Sáng 9/11, tại Đài Độc lập ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm ngày giành được độc lập trọn vẹn từ thực dân Pháp.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tới dự buổi lễ.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum cùng đông đảo các quan chức cấp cao Hoàng cung, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia, ngoại giao đoàn tại Campuchia, đại diện một số đảng chính trị, tổ chức dân sự và hàng chục nghìn người dân Campuchia đã tham dự buổi lễ.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni thắp lửa ngọn đuốc chiến thắng tại Đài Độc lập, vinh danh những Anh hùng Liệt sỹ của dân tộc đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Quốc vương Sihamoni đã đặt vòng hoa và thắp ngọn đuốc chiến thắng tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Ðài Ðộc lập.

Quốc vương Norodom Sihamoni (áo đen, đứng giữa) cùng vua sư Tep Vong (áo vàng) và các lãnh đạo Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ Campuchia tham dự buổi lễ.

Đại diện các tầng lớp nhân dân thủ đô Phnom Penh, Campuchia tham gia buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Ngày 9/11/1953, Vương quốc Campuchia dưới sự lãnh đạo của cố Quốc vương Norodom Sihanouk (1922 – 2012) đã giành độc lập từ thực dân Pháp, vốn đô hộ Campuchia từ năm 1863. Trong những năm gần đây, Chính phủ Hoàng gia Campuchia của đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo đất nước và nhân dân đạt được những thành tựu kinh tế, chính trị đáng khích lệ. Với mức tăng trưởng trung bình khoảng 7%, Campuchia trở thành một trong những quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế ổn định trong khu vực. Từ một quốc gia thiếu đói những năm đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước, hiện Campuchia đã là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo của thế giới.

Tin, ảnh: Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn