Cần Đước: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên Đại biểu HĐND

Đã đăng vào 22/04/2016 lúc 0:00

Trong 2 ngày 21 và 22/4/2016, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Cần Đước phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 với sự tham dự của 300 nữ ứng cử viên .

Các nữ ứng cử viên được nghe bà Đỗ Thái Mười-Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An-truyền đạt những kiến thức chung về vai trò của đại biểu HĐND, vị trí, vai trò, nhiệm vụ… một số điều cơ bản của Luật bình đẳng giới. Vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng chính quyền, tầm quan trọng của chương trình hành động. Hướng dẫn cách xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cùng những kỹ năng giao tiếp cần thiết đối với nữ ứng cử viên trong vận động bầu cử.

Ngoài ra, các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND còn được thông tin về các hoạt động của phụ nữ tham gia hệ thống chính trị, dành nhiều thời gian thực hành chương trình hành động để các chị em trao đổi, rút kinh nghiệm thể hiện chương trình hành động trước cử tri.

21.4 ba Do thai Muoi-PCT Hoi phu nu tinh truyen dat kien thuc cho ung cu vien dai bieu nu-Cam TuBồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên Đại biểu HĐND

Thông qua việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp là dịp để các nữ ứng cử viên hiểu rõ hơn vị trí của HĐND trong bộ máy nhà nước, hiểu được chức năng, nhiệm vụ của HĐND và đại biểu HĐND. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nữ ứng cử viên xây dựng được chương trình hành động, tham gia ứng cử tự tin và thành công hơn trong quá trình vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri.

Được biết, Cần Đước có 27 đại biểu nữ ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện, chiếm tỷ lệ 40,30%, và nữ ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 300 đại biểu, chiếm tỷ lệ 36,58%. Huyện Cần Đước sẽ tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn tiếp xúc cử tri trong thời gian từ ngày 02/5 đến 14/5/2016, đảm bảo đúng theo luật định./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Phan Lắm (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn