Cần Đước: Đoàn kiểm tra 389 kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Bính Thân

Đã đăng vào 23/01/2016 lúc 0:00

Nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Bính Thân 2016, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 huyện Cần Đước tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm ở các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Đoàn tăng cường kiểm tra tập trung vào các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia, các cơ sở kinh doanh thực phẩm; kiểm tra về chất lượng, nhãn mác sản phẩm, hồ sơ, nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng của các loại sản phẩm, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở. Các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan tới việc sản xuất, nhập hàng, kinh doanh các loại thực phẩm như giấy phép đăng ký kinh doanh, tổ chức khám sức khỏe cho người bán hàng, tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, hàng hóa có niêm yết giá bán theo quy định.

22.1 Doan kiem tra 389 huyen Can Duoc kiem tra an toan ve sinh thuc pham dip Tet

Kiểm tra ATVSTP dịp tết. Ảnh: Ý Khang

Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở, lập biên bản và xử lý là tình trạng một số hộ kinh doanh đưa các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào kinh doanh cũng như chưa đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là mặt hàng bánh kẹo, mứt tết. Ngoài việc xử lý, Đoàn còn tuyền truyền cho các hộ kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh, đảm bảo các điều kiện cần thiết nhằm hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra cho người dân trong dịp Tết nguyên đán.

Thời gian qua, việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được huyện Cần Đước thực hiện thường xuyên và tổ chức các đợt cao điểm. Qua đó, huyện Cần Đước kiểm tra, nhắc nhở 51 cơ sở còn thiếu thủ tục trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, lập biên bản xử lý 22 trường hợp với số tiền gần 24 triệu đồng. Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra trước, trong và sau Tết nguyên đán, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời, giúp cho những hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.

                                                                                                                                      Cẩm Tú-Ý Khang (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn