Cần Đước giải quyết dứt điểm tình trạng tụ tập đông người do tin đồn tượng phật cử động tại ấp 2 xã Long Khê

Đã đăng vào 05/03/2020 lúc 16:20

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước vê việc giải quyết dứt điểm tình trạng tụ tập đông người do tin đồn tượng Phật cử động tại ấp 2 xã Long Khê huyện Cần Đước, gây bức xúc trong nhân địa phương…Các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã Long Khê đã tập trung tuyên truyền để người dân hiểu đâylà tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương,ảnh hưởng đến sức khỏe do mê tín dị đoan.

Tình trạng tụ tập động người đã được hạn chế

Ông Bùi Thanh Sang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Khê cho biết: Căn cứ Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật tín ngưỡng, tôn giáo…Ủy ban nhân nhân dân xã đã ra Quyết định bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Phi (chủ nhân ngôi nhà )về việc đăng kí hoạt động tín ngưỡng là không phù hợp quy định pháp luật và yêu cầu không được tụ tập đông người… Công an xã cắm biển báo cấm tụ họp đông người đồng thời bố trí lực lượng trực tiếp giải thích và yêu cầu giải tán. Đối với những người từ địa phương khác đến, Công an xã sẽ giải thích cho mọi người hiểu, những đối tượng cố tình tụ tập thì sẽ lập biên bản thông báo cho địa phương quản lí.

Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt tại khu vực tuyền truyền, giải thích cho nhân dân

Thông qua việc tuyên truyển, giải thích và kiên quyết xử lí các trường hợp cố tình làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cộng đồng ….đến nay việc tụ tập đông người tại ấp 2 xã Long Khê huyện Cần Đước đã được khắc phục . Qua sự việc trên mọi người cần tránh sự hiếu kỳ trước những tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tạo điều kiện cho những kẻ xấu lợi dụng để trục lợi

Kim Khánh – Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn