Cần Đước hưởng ứng tháng lắng nghe ý kiến và hổ trợ người nộp thuế

Đã đăng vào 22/03/2016 lúc 0:00

Với quan điểm lắng nghe để đồng hành, trao đổi, tháo gỡ và chia sẻ khó khăn, vướng mắc, Chi cục thuế huyện Cần Đước tổ chức: “Tháng lắng nghe ý kiến và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016” bằng nhiều hình thức để người nộp thuế tham gia góp ý kiến nhiều hơn, chủ động phản ánh các vấn đề liên quan đến ngành thuế và được hổ trợ kịp thời từ Chi cục thuế.

 Nếu như mọi năm ngành thuế thực hiện tuần lễ lắng nghe người nộp thuế, thời gian ngắn hơn và ý kiến ít hơn thì năm nay để tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế đóng góp ý kiến, thời gian cao điểm được triển khai thực hiện 1 tháng từ ngày 01/3 đến ngày 31/3/2016. Không chỉ lắng nghe mà Chi cục thuế còn hổ trợ người nộp thuế quyết toán thuế. Ðể thực hiện tốt và có hiệu quả, ngành thuế quán triệt trong toàn cán bộ Chi cục có ý thức và trách nhiệm tiếp thu những thắc mắc của người nộp thuế, chủ động thông báo đồng thời gửi email đến từng doanh nghiệp.

22.3 Can Duoc huong ung thang lang nghe y kien va ho tro nguoi nop thue-Cam Tu

Lắng nghe, hỗ doanh nghiệp nộp thuế. Ảnh: Cẩm Tú

 Ngoài ra, ngành thuế còn tổ chức đối thoại trực tiếp với 76 doanh nghiệp, giải đáp những vấn đề doanh nghiệp đang quan tâm, cũng như vướng mắt trong thực hiện Luật quản lý thuế, cũng như trong sản xuất kinh doanh thực hiện nghĩa vụ thuế; thăm dò ý kiến doanh nghiệp về cách quản lý ứng xử của ngành thuế. Từ cuối năm 2015, Chi cục thuế huyện Cần Đước thực hiện khai thuế qua mạng đã đơn giản hoá các thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong việc kê khai, nộp hồ sơ khai thuế, góp phần giảm thiểu những sai sót trong thủ tục thực hiện kê khai, quyết toán thuế cho người nộp thuế.

Trong “Tháng lắng nghe ý kiến và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016”, trung bình mỗi tuần, Chi cục thuế huyện ghi nhận trên 30 ý kiến của người nộp thuế và các doanh nghiệp cùng hàng chục cuộc hướng dẫn, hổ trợ quyết toán thuế trực tiếp qua điện thoại mỗi ngày, góp phần thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính thuế ngày càng tốt hơn.

Chi cục thuế huyện Cần Đước quản lý về thuế trên 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đến nay, công tác thu thuế trên địa bàn huyện Cần Đước đạt tiến độ cao hơn so với mọi năm với số thu trên 33 tỷ đồng, đạt trên 29% kế hoạch năm. Các khoản thu đều đạt và tăng trường hơn so với cùng kỳ năm 2015./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Phan Lắm (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn