Cần Đước: Tập trung cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân vùng hạ

Đã đăng vào 17/03/2016 lúc 0:00

Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước Nguyễn Văn Bảy cùng đại diện các phòng ban huyện đã khảo sát tình hình nước sinh hoạt tại xã Long Hựu Đông và Long Hựu Tây. Đây là 2 địa phương ven biển, chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu, những năm qua vào mùa khô đời sống người dân hết sức khó khăn do thiếu nước sinh hoạt.

Mặc dù huyện Cần Đước đầu tư và hỗ trợ xây dựng giếng nước tại UBND xã Long Hựu Đông và Long Hựu Tây; đồng thời, vận động các hộ dân khoan thêm các giếng tư nhân nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết các giếng nước đều bị nhiễm phèn nặng và hàm lượng Clo cao hơn mức cho phép. Mặc khác, đối với những giếng đang cung cấp nước cho dân sử dụng có công suất nhỏ và quá trình sử dụng lâu ngày nên các giếng bị xuống cấp, chỉ giải quyết một phần nước sinh hoạt cho các hộ dân nhưng chất lượng nước không đảm bảo. Người dân ở đây đa số là gánh nước từ các ao làng để sử dụng vào việc sinh hoạt hoặc trữ nước mưa bằng hồ chứa và mua nước ở các ghe tàu chở đến bán với mức giá từ 80.000-100.000 đồng/m3.

17.3 Ong Nguyen Van Bay-PCT UBND huyen Can Duoc khao sat cac gieng nuoc tren dia ban Long Huu Dong va Long Huu tay             Khảo sát tình hình thiếu nước sinh hoạt. Ảnh: Cẩm Tú

Sau buổi khảo sát, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước Nguyễn Văn Bảy đề nghị giải pháp lâu dài của huyện là tiếp tục mời gọi đầu tư các công trình cung cấp nước cho người dân vùng hạ, nhất là khu vực 2 xã ven biển Long Hựu Đông và Long Hựu Tây. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dự kiến hạn sẽ tiếp tục kéo dài, trước mắt cần tập trung giải quyết những cấp bách của người dân trong vấn đề nước sinh hoạt trong mùa khô này. Lãnh đạo huyện Cần Đước đề nghị Công ty Công trình đô thị vận chuyển nước bằng xe bồn và tăng cường số chuyến để cung cấp nước cho nhân dân 2 xã Long Hựu Đông và Long Hựu Tây; huyện sẽ hỗ trợ một phần kinh phí về giá nước sinh hoạt ….

Cẩm Tú-Ý Khang ( Đài TT Cần Đước)   

                                                               

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn