Cần Đước: Tập trung phòng chống bệnh do virut ZiKa và Sốt xuất huyết

Đã đăng vào 31/03/2016 lúc 0:00

Huyện Cần Đước triển khai chiến dịch diệt lăng quăng kết hợp phun hoá chất phòng, chống bệnh do vi rút Zika và bệnh sốt xuất huyết. Để chiến dịch đạt kết quả cao, sáng ngày 30/3/2016, Trung tâm y tế huyện Cần Đước đã tổ chức triển khai kế hoạch của UBND huyện và kế hoạch của Trung tâm y tế huyện nhằm chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh đạt hiệu quả.

30.3 Quang canh trien khai chien dich diet lang quang phong benh do vi rut Zika va sot xuat huyet tai Can Duoc-Cam tu

Bệnh do vi rút Zika có thời gian ủ bệnh từ 3-12 ngày. Người mắc bệnh thường có biểu hiện sốt, phát ban và một số triệu chứng khác như: đau cơ, nhức đầu, đau mắt. Bệnh chưa có thuốc điều trị và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp hữu hiệu phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng là diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết để hạn chế sự phát triển của muỗi Aedes – loại muỗi truyền bệnh do virus Zika.

Cần Đước là địa phương được tỉnh Long An chọn làm điểm thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng kết hợp phun hoá chất phòng chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết. Năm 2015, toàn huyện Cần Đước ghi nhận 426 ca sốt xuất huyết và 3 tháng đầu năm 2016, đã xảy ra 54 ca, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2015. Xã Long Hoà và Tân Chánh là hai xã có nguy cơ cao do số ca mắc Sốt xuất huyết tăng. Do đó, được tỉnh hổ trợ kinh phí phun hoá chất ở 414 hộ của ấp Bà Nghĩa xã Tân Chánh, ấp có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất ở huyện Cần Đước. Đồng thời, tập trung thực hiện quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng ở 2 xã này với thông điệp của chiến dịch “ Không có lăng quăng, không có Zika và Sốt xuất huyết”./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Phan Lắm(Đài TT Cần Đước)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn