Cần Đước: Thay đổi tích cực trong cải cách thủ tục hành chính từ huyện đến xã, thị trấn

Đã đăng vào 24/08/2016 lúc 0:00

Tăng sự hài lòng của người dân khi đến liên hệ công việc tại UBND các xã, thị trấn là một trong những mục tiêu quan trọng mà huyện Cần Đước đã và đang tập trung thực hiện với sự chuyển biến tích cực nhằm cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức trong quá trình phục vụ nhân dân.

1463452421

Thay đổi tích cực trong cải cách thủ tục hành chính. Ảnh minh họa

Điều dễ nhận thấy ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiện nay là sự chủ động bố trí nơi thoáng mát, có không gian rộng, niêm yết cụ thể các loại thủ tục hành chính để người dân thuận lợi khi đến liên hệ công việc. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, các xã, thị trấn còn bố trí cán bộ làm nhiệm vụ có năng lực, chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm cao, tiếp xúc với nhân dân có thái độ hoà nhã, ân cần, hướng dẫn các thủ tục, nhận, trả kết quả và giải quyết hồ sơ hành chính theo đúng quy định, quy trình về nội dung và thời gian.

Thực hiện Chỉ thị 07 của Huyện ủy Cần Đước về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gắn với cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đơn giản hoá thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hoá các loại giấy tờ. UBND đồng thời công khai hoá thủ tục hành chính trên các lĩnh vực giúp các tổ chức và công dân theo dõi, giám sát thực hiện. Chất lượng giải quyết hồ sơ ngày càng tốt hơn, giảm tình trạng sai sót. Trung bình từ đầu năm 2016 đến nay, mỗi xã, thị trấn giải quyết trên 4.000 hồ sơ các loại, riêng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của huyện, đã tiếp nhận trên 7.000 hồ sơ và trên 98% hồ sơ trả đúng hẹn.

Ngoài ra, UBND huyện Cần Đước thành lập đoàn kiểm tra, định kỳ đến cơ sở nắm bắt công tác tổ chức, thực hiện; qua đó, đánh giá rút kinh nghiệm để các xã, thị trấn có sự chấn chỉnh tốt hơn những hạn chế, kiến nghị khắc phục khó khăn đối với những hồ sơ thủ tục rườm rà. Huyện Cần Đước là huyện điểm của tỉnh trong công tác cải cách hành chính. Thời gian qua với sự quyết tâm cao, huyện đã có nhiều nổ lực trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn từ cấp huyện đến cấp xã; chú trọng đào tạo quy hoạch cán bộ gắn với chức danh, xây dựng quy chế phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính./.

                                                                                                                                                           Cẩm Tú (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn